Saturday, February 4, 2023
spot_img

Báo động nhầm về “động đất khổng lồ” ở California

WP – Không ít người trên thế giới đã nhận các báo cáo trên email của họ và trên Tweeter là một trận động đất khổng lồ đã đánh vào miền tây Hoa Kỳ với sức mạnh làm đổ sụp các tòa cao ốc.

Bản tin này còn nói là ‘cơ quan U.S. Geological Survey cho biết trận động đất có cường độ 6.8 độ đã diễn ra ở Thái Bình Dương, cách Santa Barbara khoảng 10 dặm’, sau đó chỉ một phút, báo LAT lập tức đưa tin và hối thúc độc giả phải chú ý.

Nhưng báo động này đã làm rất nhiều ký giả ở California nhốn nháo đi săn tìm tin tức, vì nếu như một trận động đất mạnh đến như thế xảy ra, chắc hẳn nhiều triệu cư dân đã cảm nhận, nhưng không thấy ai gửi tin ra cả.

Photo Courtesy: WP

Justin Pressfield, phát ngôn nhân của cơ quan USGS, cho báo WP hay: “Dĩ nhiên đâu có ai cảm thấy gì cả, đơn giản là vì trận động đất đã không xảy ra”

Người ta mới biết báo cáo trận động đất kinh hồn nói trên chỉ là báo động giả. Quả thật có một trận động đất với cường độ 6.8 đã xảy ra cho Santa Barbara, nhưng là vào năm 1925, tức cách đây gần một thế kỷ trước.

Hãng tin AP và báo LAT sau đó mới cho biết là “các khoa học gia của Viện Kỹ Thuật California đã bấm nhầm nút loan báo khi họ tìm hiểu địa điểm xảy ra trận động đất nói trên vào ngày 29 tháng 6 năm 1925, vốn diễn ra gần Santa Barbara, vì có ghi nhận là trận động đất này thực ra xảy ra 6 dặm cách địa điểm so với trước đây đã báo cáo”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments