Thursday, January 26, 2023
spot_img

“Bạo chúa về Hiến pháp” – Dân biểu Cộng hoà chỉ trích Trump 

(The Hill) – Dân biểu Cộng hoà Tom Rice vào thứ Bảy gởi ra tuyên bố chỉ trích ông Donald Trump là “kẻ sẽ trở thành bạo chúa về hiến pháp.”  

Tại buổi vận động tranh cử ở South Carolina, Trump gọi Rice là “thảm hoạ,” “hoàn toàn ngu ngốc,” và chỉ trích nhà lập pháp South Carolina đã bỏ phiếu luận tội ông ta sau vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Rice là 1 trong 10 Dân biểu Cộng hoà bỏ phiếu luận tội Donald Trump vào lúc đó. 

Đối thủ sơ bộ của ông Rice, Dân biểu tiểu bang South Carolina  Russell Fry vào tháng trước nhận được sự hậu thuẫn từ cựu Tổng thống. Fry cũng phát biểu tại buổi tập hợp. 

Trong tuyên bố gởi ra sau cuộc vận động, Rice đáp trả, cho rằng, cựu  Tổng thống đến South Carolina “vì, không giống bất cứ ai khác mà tôi từng gặp, ông ta bị thù oán ám ảnh.” 

“Tôi bỏ một lá phiếu mà ông ta không ưa, và bây giờ ông ta chọn hậu thuẫn một ứng cử viên chỉ biết gọi dạ bảo vâng, người đã và sẽ cúi đầu trước bất cứ gì ông ta nói, bất chấp thế nào,” Rice nói. 

Khi chỉ trích Fry thâm sâu hơn nữa, Rice cũng nhắc lại quan điểm của mình về vụ bạo động Điện Capitol và về Trump. “Nếu quý vị muốn một Dân biểu ủng hộ bạo lực chính trị ở Ukraine hay ở Điện Capitol Hoa Kỳ, ủng hộ đảng trên cả quốc gia, ủng hộ một tên sẽ trở thành bạo chúa về Hiến pháp, và đưa ra quyết định dựa vào tái bầu cử, thì Russell Fry là ứng cử viên của quý vị,” Rice ghi trong tuyên bố. “Nếu quý vị muốn một Dân biểu không chịu khuất phục trước bất cứ ai, bỏ phiếu cho những gì đúng đắn, và thậm khi ngay cả khi rất khó khăn, và đấu tranh đến cùng cho Grand Strand và Pee Dee, thì tôi hy vọng sẽ có được lá phiếu của quý vị.” 

Trump thắng khu vực bầu cử Rice đại diện 18 điểm vào năm 2020, nhưng đương kim Dân biểu thắng tái đắc cử năm đó bằng số điểm thậm chí còn cao hơn, gần 24 điểm. 

Hương Giang (Theo  The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments