Saturday, April 1, 2023
spot_img

Báo chí Trung Quốc tràn ngập hình ảnh hai lãnh tụ Trump và Tập

Cali Today News – Các sạp bán báo của Trung Quốc hôm thứ năm 6/4 đã tràn ngập hình ảnh TT Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình, khi hai lãnh đạo gặp nhau trực tiếp hôm nay ở Florida lần đầu tiên.

Mar-a-Lago sẽ là nơi mà lần thứ nhì TT Trump đón tiếp lãnh tụ một cường quốc, sau khi trước đây ông đã đón tiếp Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe. Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói “như thế hai lãnh tụ sẽ tránh được tính cách quá cứng ngắt về nghi lễ ở Hoa Thịnh Đốn”

Một trong những bức hình của lãnh tụ hai nước được đăng trên các báo của Trung Quốc. Photo Courtesy:NBC

Trong lúc ông Tập được lựa chọn một tấm ảnh tươi cười vẫy tay chào đám đông đưa lên tranh nhất thì người ta thấy hình ảnh của TT Trump nhăn nhó và giơ tay chỉ chỏ lung tung. Truyền thông Trung Quốc đã làm “đầy đủ bổn phận của mình” theo lệnh trên.
Trong lúc ông Tập nổi tiếng là một nhà chiếc lược trầm tĩnh, bảo thủ và rất sành sỏi về ngoại giao thì ông Trump trái ngược hẳn, là người ồn ào, hay than phiền và hoàn toàn không đoán trước được.

Các chuyên gia cũng nhìn nhận đây là dịp để ông Trump nên từ bỏ cách thức cũ khi đối diện với một lãnh tụ có tầm cỡ quan trọng như ông Tập. Cựu đại sứ Hoa Kỳ ở Mỹ Max Baucus nói: “Người Trung Quốc biết bạn không thể cai trị bằng Tweeter được”

Người ta nhắc lại những gì mà ông Trump từng chỉ trích mạnh mẽ Bắc Kinh trong lúc ông vận động tranh cử và chủ trương “Amerca Fisrt” của ông lần này sẽ bị thử thách mạnh vì Trung Quốc không phải là một nước dễ bị chỉ trích mà lại không phản đòn, nhất là khi ông Tập cũng là mẫu “người hùng” dưới mắt dân Tàu, không thua gì ông Trump.

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT