Sunday, January 29, 2023
spot_img

Báo cáo mới về người da đen của FBI gây xôn xao

AP – Một bảng báo cáo mới của FBI theo đó thì hiện đang có phong trào ‘những kẻ cực đoan da đen’ dâng cao khiến nhiều người lo sợ chính phủ Mỹ sẽ quay lại dùng các biện pháp trong thời đấu tranh dân quyền trước đây.

Trong thời đó, cơ quan FBI đã theo dõi hoạt động của các nhóm tranh đấu dù chẳng có chứng cớ nào cho thấy họ đã vi phạm pháp luật. Cơ quan FBI thì nói họ ‘không nhắm vào đối tượng nào đặc biệt, vì các nhóm cực đoan tối thượng chủng tộc da trắng cũng bị xem xét cùng lúc.

Bản báo cáo dài 12 trang của FBI, xuất hiện trong tháng 8 năm nay, cho hay ‘nhiều kẻ cực đoan da đen đã nhắm vào lực lượng cảnh sát Mỹ, sau những vụ cảnh sát bắn chết người da đen, nhất là vụ bắn anh Michael Brown năm 2014 ở Missouri’

Photo Credit: AP

Bản báo cáo này cảnh cáo là ‘những hành động trả đũa của những kẻ cực đoan da đen có thể còn tiếp tục trong tương lai’

Nhưng các lãnh tụ da đen và các nhà hoạt động tỏ ra phẫn nộ sau khi cơ quan Foreign Policy tiết lộ bản báo cáo, vì họ cho là ‘làm như thế sẽ chỉ khiến mối liên hệ giữa lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ và các nhóm thiểu số bị căng thẳng thêm mà thôi’

Chris Phillips, một nhà làm phim ở Ferguson, Missouri nơi anh Brown bị bắn chết, cho báo chí hay: “Tôi chưa bao giờ gặp một kẻ cực đoan da đen nào cả, tôi thật sự không hiểu FBI đang muốn nói cái gì nữa”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments