Saturday, February 4, 2023
spot_img

Báo cáo của Mueller có thể khiến TT Trump ân xá cho các phụ tá bị tù

Fox News – Hiện nay có nhiều đồn đoán là TT Trump có thể ân xá cho các phụ tá của ban vận động tranh cử đã bị truy tố hay ngồi tù, sau khi bản báo cáo Robert Mueller kết luận không có thông đồng giữa ban vận động này của TT Trump và người Nga.

Tòa Bạch Ốc trong quá khứ từng tuyên bố không có chuyện thảo luận về ân xá cho bất cư nhân vật nào bị ủy ban điều tra của ông Mueller truy tố, nhưng câu chuyện ân xá lại tái xuất hiên sau khi báo cáo Mueller kết thúc.

Trong gần 2 năm điều tra, có 6 phụ tá của TT Trump đã bị truy tố, bao gồm cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort, George Papadopoulos, Michael Flynn, Rick Gates, Michael Cohen và Roger Stone.

Tất cả những người này đều bị cáo trạng khai man và giả mạo tài liệu, nhưng ông Manafort bị nặng nhất, vì ông còn bị dính vào các cáo trạng khác về trốn thuế và khai man ngân hàng, tổng cộng bị 81 tháng tù giam.

Sau đó TT Trump liên tục tuyên bố ông Manafort bị đối xử không công bằng, nhưng các quan sát viên cho là TT Trump không thể, hay không dám, ân xá cho ông vì các tội danh quá nặng nề.

Hiện tin đồn về ân xá tập trung vào các trường hợp nhẹ hơn như của ông Papadopoulos. Ông cho phóng viên Fox News hay: “Các luật sư đại diện cho tôi đã chính thúc xin ân xá, nếu được chấp nhận, tôi lấy làm vinh dự nhận lãnh ân xá này”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments