Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bão California – ít nhất 17 người chết, tiếp tục tìm kiếm bé trai 5 tuổi bị nước cuốn

(San Jose – CaliToday) — Ít nhất 17 người bị thiệt mạng kể từ khi bão tràn vào California vào cuối tháng 12 đến nay. Những cơn mưa không ngớt trong 3 ngày qua làm ngập lụt nhiều nơi ở Los Angeles hay miền Bắc California buộc nhà chức trách ra lệnh di tản đối với gần 50.000 người dân trên khắp tiểu bang, khi nước sông tiếp tục dâng cao và sạt lở vẫn diễn ra.

Nha khí tượng cảnh báo có thể có những trận mưa đá bất thường, sấm sét, gió giật lên đến 60 dặm một giờ, và thậm chí cả lốc xoáy đi cùng mưa lớn tại một số nơi. Nhà chức trách ước tính thiệt hại do bão gây ra có thể lên đến $1 tỉ Mỹ kim.

Lệnh di tản được ban hành cho cư dân ở Montecito ở quận Santa Barbara, và một phần quận Santa Cruz cách San Francisco 70 dặm về phía Nam, khi sông và suối ở những khu vực này tràn bờ, đe doạ trôi nhà cửa và thậm chí cả một cây cầu. Nhiều người dân rời Montecito đã quay trở lại nhà.

Dự báo lượng mưa thêm 7 inch nữa có thể đổ xuống nhiều vùng của California trong vài ngày tới, khi một “xoáy thuận khổng lồ” khác đang hình thành ngoài khơi sẽ đổ bộ vào các khu vực Bắc California và Tây Bắc Thái Bình Dương vào Thứ Tư.

Tại San Jose, hàng chục ngàn người dân bị mất điện vào sáng thứ Ba, trong số 100.000 người chịu cảnh tối khi cây đổ, đường dây diện đổ trong vùng Vịnh San Francisco. Một số đoạn đường xe lộ bị đóng do ngập lụt.

Nhân viên cứu hộ vào thứ Ba quay trở lại tìm kiếm bé trai 5 tuổi bị nước lụt cuốn trôi ở quận San Luis Obispo trên bờ biển miền Trung tiểu bang. Sau 7 tiếng đồng hồ, nhà chức trách chỉ tìm thấy 1 chiếc giày của cậu bé trước khi tạm ngừng tìm kiếm do điều kiện thời tiết nguy hiểm, mực nước lên nhanh vào chiều thứ Hai.

Trước 8h sáng, người phụ nữ chở con đi học trên chiếc xe tải thì bị kẹt trong làn nước gần thành phố nhỏ Paso Robles. Người qua đường chỉ có thể kéo người mẹ ra khỏi chiếc xe, nhưng cậu bé bị nước cuốn khỏi xe và trôi vào dòng chảy đổ vào sông. Lệnh di tản không được ban hành trong khu vực này vào lúc đó.

Trong số những người bị thiệt mạng có bé trai Aeon Tocchini 2 tuổi ở quận Sonoma bị cây đổ xuống nhà khi đang ngồi trên sofa. Một số người chết do cây đổ, và một số khác bị tai nạn trong nước lụt.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments