Monday, February 6, 2023
spot_img

Báo Bắc Hàn lợi dụng sách “Fire and Fury” công kích TT Donald Trump

AP – Bắc Hàn đã tìm ra được ‘đồng minh’ nhằm tấn công TT Donald Trump, đó là quyển sách “Fire and Fury” của tác giả Michael Wolff đang gây xôn xao dư luận về những chuyện ‘thâm cung bí sử’ ở bên trong Tòa Bạch Ốc và đang được bán rất chạy ở Hoa Kỳ.

Hôm thứ năm 11/1 tờ báo Rodong Sinmun của Bắc Hàn đi bài xã luận cho hay ‘đà bán chạy của quyển sách phản ảnh cái mà tờ báo gọi là tình cảm chống Trump trỗi dậy mạnh mẽ trong cộng đồng thế giới”

Hôm qua có tin là nhà xuất bản của quyển sách có kế hoạch in thêm 1 triệu quyển mới đáp ứng nổi nhu cầu của độc giả về quyển sách. Bài báo của Rodong Sinmun nhận định là sự nổi tiếng của quyển sách chính là ‘đà phá sản về chính trị của TT Trump’

Quyển sách có hàng chữ in màu đỏ lớn “Fire and Fury” trước hàng chữ kế tiếp màu đen nhỏ hơn là ‘inside the Trump White House’ nhắc lại từ ngữ ‘fire and fury’ (bão lửa) mà TT Trump đã dùng trong mùa hè năm 2017 nhằm đe dọa Bắc Hàn.

Quyển sách “Fire and Fury” đang được bán chạy trên thị trường. Photo Credit: AP

Nguyên văn của câu nói của TT Trump khi đó là ‘chúng tôi sẽ tung ra một bão lửa tàn phá Bắc Hàn mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến’, khiến Bình Nhưỡng khi đó đã có phản ứng rất giận dữ, đòi trả đũa nguyên tử tàn phá nước Mỹ y hệt.

Tuy gần đây đã có nhiều biến chuyển theo hướng tích cực về tình hình bán đảo Triều Tiên, với chuyện hai phái đoàn Nam Bắc Triều Tiên gặp nhau và các gợi ý của TT Nam Hàn Moon jae-in sẵn sàng gặp Kim Jong Un, song người ta thấy thái độ của Bình Nhưỡng vẫn còn rất gay gắt đối với TT Trump, dù TT Trump hôm qua bày tỏ ủng hộ chuyện đối thoại.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments