Friday, March 1, 2024

Bannon: Vẫn hết mực ủng hộ Tổng thống!

(CBS News) – Mặc dù bị ông Trump “đoạn tuyệt” và bị gởi thư đe doạ sẽ có hành động pháp lý, cựu cố vấn chiến lược Steve Bannon tuyên bố vẫn hết mực ủng hộ Tổng thống.

Trong chương trình phát thanh “Breitbart News Tonight” Sirius XM trên mạng trực tuyến tối thứ Tư, ông Bannon nhận được nhiều câu hỏi từ bên ngoài gọi vào. Một trong những câu hỏi đề cập đến những tuyên bố của ông Trump về cựu cố vấn chiến lược, ông Bannon trả lời, “Tổng thống Hoa Kỳ là một người đàn ông tuyệt vời. Anh biết đó, tôi ủng hộ ông ấy mỗi ngày.”

Sau khi những trích đoạn trong cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff sắp được xuất bản bị rò rỉ ra bên ngoài, trong đó, Bannon đã miêu tả Tổng thống không lấy gì hay ho, ông Trump đã đáp trả, gọi cựu cố vấn chiến lược của mình “mất trí” khi bị đuổi khỏi Toà Bạch Ốc. Sau đó, luật sư Charles Harder của ông Trump vào tối thứ Tư gởi thư cảnh cáo Bannon đã vi phạm thoả thuận không tiết lộ thông tin.

Bannon. Photo Credit: AP

Thư đe doạ đòi hoàn lại tiền vì Bannon đã vi phạm hợp đồng, mặc dù không ghi rõ hợp đồng có hiệu lực khi nào và liệu nó có áp dụng rõ ràng với những thông tin được ông Bannon tiết lộ khi còn làm việc tại Toà Bạch Ốc hay không. Thư chỉ trích dẫn cảnh cáo chống lại bất cứ việc sử dụng thông tin mật nào có thể “gây tổn hại cho Công ty, ông Trump và thân nhân trong gia đình, bất cứ công ty nào của ông Trump hay bất cứ công ty của thành viên trong gia đình ông Trump.”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders vào hôm thứ Tư cho rằng, ông Bannon và các viên chức chính phủ Trump có nói chuyện với tác giả Wolff khoảng hơn chục lần, chủ yếu theo yêu cầu của cố vấn chiến lược.

Việc các luật sư của ông Trump đe doạ hành động pháp lý từng xảy ra trước đây. Trong thời gian vận động tranh cử, luật sư của ông Trump de doạ sẽ kiện New York Times vào tháng 10 năm 2016 tội mạ lị liên quan đến tường trình hành vi tình dục sai trái, tuy nhiên không có hồ sơ kiện nào kiện tờ báo được các luật sư đệ lên.

Hương Giang (Theo CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img