Thursday, September 28, 2023
spot_img

Bannon sẽ đưa ứng cử viên thách thức mọi TNS Cộng hoà đương nhiệm

(The Hill) – Stephen Bannon dự tính sẽ thách thức mọi nhà lập pháp Cộng hoà tại Quốc hội, ngoại trừ Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Texas), trong mùa bầu cử giữa kỳ trong 2018 và cả sau đó.

“Không có ai an toàn cả,” cựu cố vấn chiến lược Toà Bạch Ốc tuyên bố. “Một liên minh đang hình thành để thách thức tất cả các nghị sĩ Cộng hoà đương nhiệm, ngoại trừ ông Ted Cruz,” ông Bannon chia sẻ trong chương trình Hannity của đài Fox News vào tối thứ hai.

Cựu cố vấn chiến lược cho hay, ông dự tính sẽ tuyển những ứng cử viên có thể ra tranh cử chống lại những nhà lập pháp Cộng hoà không có niềm tin đấu tranh cho chương trình nghị sự của Tổng thống Trump. “Có một chương trình nghị sự căn bản mà ông Trump đang thực hiện và sẽ thành công. Ông ấy thuyết phục được những tiểu bang mà Cộng hoà không thực hiện được như Michigan, Wisconsin, Pennsylvania. Điều này chứng tỏ kế hoạch của ông ấy có hiệu quả, và người Mỹ bỏ phiếu,” Bannon nói.

Photo Credit: The Hill

“Nhân tiện, ông Mitch McConnell sẽ không làm Lãnh tụ đa số Thượng viện trừ phi ông Trump giúp các thượng nghị sĩ ở North Carolina, Missouri và Wisconsin thắng cử. Và nhiệm vụ của họ là yểm trợ kế hoạch của Tổng thống Trump nhưng chúng ta không thấy điều này diễn ra,” ông Bannon tiếp tục.

Ông Bannon đưa ra ý kiến hai tuần sau khi ứng cử viên Roy Moore được ông ta ủng hộ đã đánh bại Thượng nghị sĩ Luther Strange được ông Trump hậu thuẫn trong vòng tranh cử sơ bộ của Cộng hoà thay thế vị trí của Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions tại Alabama. Ông McConnell cùng đồng minh đã đổ nhiều tiền vào nỗ lực đánh bại ông Moore, người liên tục liên tiếng phản đối Lãnh tụ Đa số trong thời gian vận động tranh cử.

Sau khi bị sa thải khỏi Toà Bạch Ốc, ông Bannon quay trở về vị trí Chủ tịch Breitbart News. Cựu cố vấn chiến lược cho hay, toán của ông đang dành nhiều thời gian với các tổ chức địa phương để bảo đảm những ứng cử viên này được kiểm tra kỹ lưỡng. Những người này sẽ là những ứng cử viên có kinh nghiệm, sẵn sàng nhận nhiệm sở chứ không như vào năm 2010 khi phong trào Tea Party lần đầu tiên lấy được đà. “Họ sẽ đảm nhiệm vị trí tại tất cả các tiểu bang, và sau đó sẽ đấu tranh với Dân chủ,” ông Bannon tuyên bố.

Theo Chủ tịch Breibart News, “phe nhóm đảng phái tại điện Capitol,” trong đó có McConnel và Thượng nghị sĩ Bob Corker phải ra đi, những kẻ gốc rễ này hoàn toàn coi thường nguyên tắc căn bản và Tổng thống.

Không tiết lộ danh sách đầy đủ các vị Thượng nghị sĩ Cộng hoà đang bị nhắm mục tiêu, nhưng ông Bannon có đề cập đến Thượng nghị sĩ Orrin Hatch (Utah) và Roger Wicker (Mississipi). Ngoài ra, Bannon cũng cho biết đây sẽ là một cuộc đấu tranh lâu dài, thay đổi có thể mất 15 đến 20 năm.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img