Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bannon mướn luật sư, chuẩn bị điều trần về Nga trước UBTB Hạ viện

 Michael Wolff tuyên bố trái ngược với lời thanh minh của Steve Bannon

Washington (Washington Post) – Cựu chiến lược gia Toà Bạch Ốc Stephen Bannon đã mướn một luật sư có tên tuổi tại Washington D.C đại diện đối phó với cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Bannon mướn luật sư William Burck vào lúc đang chuẩn bị ra điều trần trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện về vai trò của ông ta trong ban vận động tranh cử của ông Trump, theo một nguồn tin thông thạo sự việc.

Trước đây, Bannon từng nhấn mạnh, ông ta không cần luật sư vì bản thân không bị kéo vào các cuộc điều tra liệu ban cố vấn của ông Trump có thông đồng với Nga trong mùa bầu cử 2016 hay không. Nhưng trong những tuần qua, Uỷ ban Tình báo Hạ viện đã yêu cầu ông Bannon ra khai trước uỷ ban.

Luật sư Burck từ Quinn Emanuel cũng đại diện cho nhiều nhân vật quan trọng trong ban vận động tranh cử của ông Trump và Toà Bạch Ốc, trong đó có cả cựu Đổng lý Reince Priebus và cố vấn Donald McGahn.

Stephen Bannon đã mướn một luật sư có tên tuổi tại Washington D.C. Photo Credit: AFP

Nguồn tin trên cho hay, ông Burck chỉ được mướn để chuẩn bị cho ông Bannon điều trần trước quốc hội chứ không chuẩn bị cho cuộc nói chuyện với công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Và công việc của luật sư Burck chỉ giới hạn trong phạm vi vai trò của ông Bannon trong ban vận động tranh cử của ông Trump chứ không bao gồm những việc xảy ra trong thời gian chuyển quyền hoặc trong khi ông Bannon làm cố vấn chiến lược tại Toà Bạch Ốc.

Đầu tuần này, ông Bannon bị buộc phải từ chức khỏi vị trí Chủ tịch Breibart News – một cơ quan truyền thông cực hữu đã giúp đưa ông ta trở thành nhân nổi bật trong làng chính trị. Tuy nhiên, những phát ngôn của ông xuất hiện trong cuốn “Fire and Fury: Inside Trump White House” của Michael Wolff đã khiến cho Toà Bạch Ốc và đồng minh ông Trump nổi giận.

Trong cuốn sách, cựu cố vấn chiến lược gọi Donald Trump Jr. là “phản quốc” và “không yêu nước” vì đã gặp gỡ luật sư người Nga được cho có thông tin gây tổn hại bà Hillary Clinton. Ông Bannon sau đó bày tỏ “hối tiếc” về những tuyên bố của mình, cho rằng muốn chỉ trích cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort chứ không phải nhắm vào Donald Trump Jr.

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments