Sunday, December 10, 2023
spot_img

Bannon được tại ngoại sau khi giao nộp passport trong vụ kiện khinh thường Quốc Hội

Steve Bannon thề sẽ ‘hạ gục chính quyền Biden’ khi trình diện với FBI

Cựu cố vấn của Trump, Steve Bannon, đã được tại ngoại mà không cần đóng tiền thế chân tại ngoại hôm thứ Hai sau khi trình diện trước cơ quan FBI ở Washington, DC, nơi ông phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi bất chấp trát đòi từ các nhà lập pháp điều tra 6.1

Bannon, 67 tuổi, bị cáo buộc hai tội khinh thường Quốc hội sau khi ông từ chối tuân thủ các yêu cầu xuất trình tài liệu và không xuất hiện tại phiên điều trần 

Mỗi tội khinh thường Quốc hội là một tội nhẹ, có thể bị phạt đến một năm tù và phạt tiền tối đa là 1000 đô la.

Bannon sẽ phải tuân theo các yêu cầu giám sát chung như một phần của điều kiện được thả, Thẩm phán Robin Meriweather cho biết trong lần xuất hiện ban đầu ngắn ngủi của Bannon. Ông ta sẽ phải thường xuyên báo cáo cho các cơ quan trách nhiệm và thông báo cho họ về bất kỳ kế hoạch đi du lịch bên ngoài Washington.

Bannon cũng đã nộp lại hộ chiếu và đồng ý không lấy bất kỳ giấy tờ thông hành quốc tế nào khác.

Bannon không đưa ra lời biện hộ nào tại phiên điều trần. Ông dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Thẩm phán quận Hoa Kỳ Carl Nichols, một người được bổ nhiệm của cựu Tổng thống Donald Trump, vào thứ Năm lúc 11 giờ sáng theo giờ ET.

Xuất hiện bên ngoài văn phòng hiện trường của FBI tại Washington trước khi trình diện, Bannon tuyên bố rằng ông và các đồng minh của mình sẽ “hạ bệ chính quyền Biden.”

“Tôi muốn các bạn luôn tập trung, chú ý đến thông điệp,” Bannon nói trong lời nhận xét được truyền trực tiếp trên một nền tảng truyền thông xã hội cánh hữu.

Bannon chỉ là một cái tên trong danh sách ngày càng tăng các cộng sự của Trump được kêu gọi hợp tác với cuộc điều tra của ủy ban đặc biệt  lưỡng đảng vào ngày 6 tháng 1, khi hàng trăm người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol và tạm thời ngăn Quốc hội xác nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden vào năm 2020 cuộc bầu cử.

Trump, người không bao giờ thừa nhận thua cuộc với Biden, đã dành nhiều tháng trước đó để truyền bá một loạt các lý thuyết âm mưu về gian lận bầu cử và tuyên bố sai sự thật rằng cuộc thi đã được gian lận chống lại ông.

Chủ tịch ủy ban đặc biệt Bennie Thompson, D-Miss., Và Phó chủ tịch Liz Cheney, R-Wyo., Cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang  xem xét các thủ tục chống lại một đồng minh khác của Trump – cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows – vì không tuân thủ trát đòi 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img