Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bannon dù được Trump ân xá, nhưng vẫn bị các công tố viên New York điều tra

(Bloomberg) – Tổng Biện Lý New York đã điều tra cựu chiến lược gia Tòa bạch Ốc Steve Bannon, người đã được Donald Trump ân xá vào ngày cuối cùng của ông trên cương vị tổng thống, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Letitia James, viên chức thực thi pháp luật hàng đầu của New York, đã làm việc với các công tố viên Manhattan, người đã bắt đầu thu thập thông tin trong một cuộc điều tra về việc liệu Bannon có lừa dối những người đóng góp cho “We Build the Wall” hay không

“We Build the Wall” là một nỗ lực của khu vực tư nhân nhằm hỗ trợ lời hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump là xây dựng một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Bannon đã bị buộc tội gian lận tại tòa án liên bang vào năm ngoái. Tuy nhiên,Bannon đã được ân xá vài giờ trước khi Trump rời Tòa bạch Ốc. Tuy nhiên, Trump không thể bảo vệ cựu chiến lược gia của mình trước các cuộc điều tra cấp tiểu bang vì lệnh ân xá của tổng thống chỉ áp dụng cho các trường hợp liên bang.

James đã cử nhân viên hợp tác chặt chẽ với các công tố viên tại văn phòng Biện lý quận Manhattan, Cyrus Vance Jr., người đã đưa ra trát hầu tòa cho các hồ sơ liên quan đến nỗ lực gây quỹ của Bannon

Robert Costello, luật sư của Bannon, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT