Saturday, June 10, 2023
spot_img

Bannon đính chính và khen Trump Jr là ‘người yêu nước’ và ‘người tốt’

The Hill – Ông Steve Bannon, cựu chiến lược gia của Tòa Bạch Ốc, tuyên bố Donald Trump Jr là một ‘người yêu nước’ và là ‘người tốt’. Ông cũng bày tỏ sự ‘hối hận’ vì đã phản hồi chậm sau khi quyển sách viết về hậu trường Tòa Bạch Ốc vừa xuất bản vào tuần trước có đăng những lời trích dẫn của ông.

Trong một bản tuyên bố ông Bannon gửi cho Axios, ông có đề cập về người con trai lớn Trump Jr của Tổng thống Trump như sau: “Cậu ấy luôn ủng hộ cha mình và chương trình nghị sự của ông ấy. Những chương trình nghị sự đó đã giúp thay đổi đất nước ta.”

Ông Bannon cũng nói thêm rằng sự ủng hộ của ông với Tổng thống Trump và chương trình nghị sự của ông ấy là “không thay đổi.”

Ông nói: “Tổng thống Trump là người duy nhất có thể đối đầu và đánh bại bộ máy của Clinton.”

Lời tuyên bố của ông Bannon được đưa ra sau khi quyển sách gây tranh cãi ‘Fire and Fury: Inside the Trump White House’ của tác giả Michael Wolff được xuất bản vào tuần trước. Trong đó có đề cập rằng ông Bannon gọi cuộc gặp giữa Trump Jr và một nhóm người Nga là “phản bội.”

Photo Credit: AP

Trong tuyên bố gửi đến Axios, ông Bannon đã giải thích rõ hơn về lời bình luận này của mình: “Những bình luận của tôi về cuộc gặp của Trump Jr với người Nga xuất phát từ kinh nghiệm là sĩ quan Hải quân đóng trên tàu khu trục, nhiệm vụ chính của chúng tôi là săn các tàu ngầm của Liên Xô. Đến khi làm việc tại Ngũ Giác Đài thời Reagan, chúng tôi tập trung vào việc đánh bại ‘đế chế độc ác’ và làm phim về cuộc chiến của Reagan chống lại Liên Xô. Và sự liên quan của Hillary Clinton trong việc bán Uranium cho họ.”

Ông Bannon nói rằng lời bình luận của ông nhắm vào cựu trưởng ban chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump, chứ không phải nhằm vào ông Trump Jr.

Ông cũng nói thêm là không có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử và Nga. Ông gọi cuộc điều tra là một “cuộc săn phủ thủy.”

Sau khi quyển sách được phát hành, Tổng thống Trump đã cáo buộc ông Bannon là ‘mất trí’.

Nam Phố (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT