Wednesday, February 21, 2024

Bảng số xe của bạn cũng bị cơ quan ICE theo dõi

US News & World Report – Cơ quan cảnh sát di dân ICE được biết đã hoàn tất một hợp đồng theo đó cơ quan này có thể vươn tới kho dữ liệu trên mạng của hàng tỉ bảng số xe trên toàn quốc Hoa Kỳ và theo dõi chúng ngay tức khắc, nếu cần.

Cơ quan ICE đã thừa nhận chuyện ký kết hợp đồng như thế với bản tin của trang mạng The Verge và các nhóm tranh đấu dân quyền đã bày tỏ lo lắng của họ về hợp đồng này, vì họ cho là ICE có quyền hạn quá rộng.

Dani Bennett, phát ngôn nhân của ICE, cho phóng viên của The Verge hay: “Cũng giống như nhiều cơ quan thi hành pháp luật khác, ICE sử dụng thông tin từ các bảng số xe cung cấp như là khí cụ nhằm hổ trợ điều tra mà thôi’

Photo Credit: Getty Images

ICE ký kết hợp đồng với cơ quan Vigilant Solutions, một nhóm hàng đầu về các bảng số xe với số lượng ghi nhận lên tới trên 2 tỉ tấm ảnh chụp các bảng số xe. Vigilant Solutions có được con số khổng lồ này qua phối hợp với nhiều cơ quan công lẫn tư về mua bán xe và các cơ quan cảnh sát địa phương.

Khi sử dụng kho dữ liệu trên mạng này, nhân viên ICE sẽ phăng ra ngay địa điểm của một bảng số xe trong vòng 5 năm qua, cũng như địa chỉ của một cá nhân có liên hệ tới bảng số xe này, kể cả những người quen biết của người đã ghi danh bảng số xe như thế.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img