Saturday, September 23, 2023
spot_img

Bàng hoàng cựu thủy quân lục chiến bị giam 4 năm trong khách sạn

Cali Today News – Perry Coniglio – 43 tuổi – bị cáo buộc đã giam giữ một cựu chiến binh thủy quân lục chiến 81 tuổi trong khách sạn ít nhất 4 năm để trộm tiền phúc lợi. 

Coniglio bị bắt giữ vào hôm thứ tư ngày 19 tháng 7 tại phòng anh ta được nối liền với phòng của nạn nhân tại khách sạn U.S Academy ở Highlands. Đáng nói, khách sạn hình chữ L này tọa lạc ngay sát đồn cảnh sát thành phố Hudson Valley, và nằm về hướng Nam của West Point, thành phố quê hương của Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ nổi tiếng.

Truyền thông địa phương quay được cảnh cảnh sát vũ trang bố ráp khách sạn, dùng súng bắt giữ gã bất nhân trong khi cựu binh thủy quân lục chiến cao tuổi, râu ria, đang ngồi trên giường, bên trong căn phòng bừa bãi. Ông được đưa vào nhà thương kiểm tra sức khỏe.

Nạn nhân bị chứng mất trí nhớ, và Coniglio đã đe dọa, và dùng vũ lực để người cựu chiến binh suy nhược tinh thần làm theo ý anh ta, phục vụ việc trộm tiền từ những tấm chi phiếu hàng tháng được gởi về cho ông. Theo cảnh sát trưởng Jack Quinn, nạn nhân nhận được “số tiền khổng lồ” mỗi tháng từ An sinh Xã hội, tiền hưu trí và tem phiếu thực phẩm. Tuy nhiên, nhân viên điều tra không công bố con số chính xác.

Tên Coniglo – cư dân Highland Falls – bị giam giữ tại nhà tù quận Cam với số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $15.000 Mỹ kim. Cáo buộc chống lại anh ta gồm tội trộm cắp và cầm tù bất hợp pháp.

Trước đó, lực lượng công lực nhận được trình báo từ một số người dân sống sát đó. Một trong số này đã cung cấp đoạn băng ghi lại hình ảnh nạn nhân bị hành hung bên ngoài căn phòng. Hiện vẫn chưa rõ tại sao vụ ngược đãi lại diễn ra quá lâu, ngay tại khách sạn chỉ cách đồn cảnh sát và dịch vụ cứu thương vài bước chân.
Cảnh sát điều tra Joseph Cornetta cho biết, một số nhóm cựu chiến binh đang đề nghị giúp đỡ nạn nhân trong khi Cơ quan Bảo vệ Người trưởng thành của quận đang làm việc với cảnh sát, tìm chỗ ở mới cho ông.

Hương Giang (Theo Fox)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img