Monday, September 25, 2023
spot_img

Băng đảng vận chuyển ma túy bằng máy bay không người lái

Fox News – Các tổ chức băng đảng buôn bán ma túy đang sử dụng máy bay không người lái drone để tuồn ma túy vào Hoa Kỳ qua biên giới phía nam và chuyện này đang gây đau đầu cho giới hữu trách.

Brandon Judd, Chủ tịch Hội Đồng National Border Control Council (NBCC), lên tiếng cảnh báo là ‘các lực lượng tuần tra biên giới của Hoa Kỳ không có kỹ thuật thích hợp để ngăn chận máy bay drone xâm nhập qua biên giới như thế’

Tuyên bố với phóng viên báo Washington Times, ông Judd cho hay: “Con số máy bay drone vượt biên giới như thế này là quá cao”. Ít nhất có 13 máy bay drone được cho là đã vận chuyển ma túy chỉ riêng trong tháng 11 năm ngoái và khu vực ‘tấp nập nhất’ chính là khu vực biên giới ở vùng San Diego.

Cảnh sát tuần tra biên giới Hoa Kỳ đau đầu khi các băng đảng sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển ma tuý. Photo Credit: Foxnews

Ông Judd nói với báo chí: “Lẽ ra ngay từ khi máy bay drone được sản xuất và trở thành một món hàng gia dụng, cơ quan Quan Thuế và Biên Giới CBP của Hoa Kỳ đã phải nghĩ là nó sẽ bị lạm dụng vì các mục tiêu phạm pháp như thế này, nhưng CBP đợi cho vấn nạn trở thành cơn khủng hoảng mới chịu hành động đối phó”

Các cơ quan bảo vệ quan thuế và an ninh biên phòng của Hoa Kỳ rất bực mình vì chuyện máy bay drone, vì chuyện làm sao đối phó là cả một thách thức khá hỗn loạn, lý do là hiện nay chưa có một chính sách nào đối với chuyện máy bay drone này.

Christopher J. Harris, một chuyên gia của NBCC khu vực Local 1613 cho báo chí hay: “Chúng tôi hy vọng Hoa Thịnh Đốn cần hành động để trao cho chúng tôi các khí cụ giúp bảo vệ an ninh quốc gia”. Trong năm 2017, một thanh niên Mỹ 25 tuổi bị truy tố vì đã dùng máy bay drone đưa lậu hơn 13 cân Anh methamphetamine từ Mexico vào Mỹ. Đáng nói là anh chàng này hoạt động gần nửa năm mới bị bắt.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img