Sunday, February 5, 2023
spot_img

Băng đảng tội ác Mexico bắt chước IS chặt đầu người

Cali Today News – Từ vài năm qua giới chức quân sự của Mexico cố gắng tìm cách tiêu diệt hay bắt giữ các thủ lĩnh băng đảng tội ác mà điển hình là vụ bắt giữ thủ lĩnhJoaquin “El Chapo” Guzman mới đây.

Nhưng các tổ chức tội ác của Mexico đang tìm cách tiêu diệt lẫn nhau, nhất là các tổ chức yếu kém hơn, nhằm giành giật ảnh hưởng của địa bàn hoạt động, nên con số giết người gia tăng mạnh.

Một đoạn video rùng rợn cho thấy tình trạng tranh chấp gay gắt này, trong đó hai tên trong nhóm băng đảng Los Zetas mắng chửi xối xả một kình địch đang quỳ gối, sau đó rút dao chặt thịt cắt cổ nạn nhân và lấy đầu đặt lên lưng người này.

Vào năm 2014, tỉ lệ sát nhân của Mexico đã giảm còn 14,353 nạn nhân, con số thấp nhất từ nhiều năm qua, nhưng từ đó con số này tăng đều đặn đặn, đạt đến 20,792 người vào năm 2016, tức là chỉ trong vòng 2 năm, đã gia tăng đến 44.8%

Chính sách cứng rắn của TT Donald Trump về di dân lậu ở biên giới phía nam cũng làm “giá cả” chuyển lậu người qua biên giới vào Mỹ của các băng đảng cũng gia tăng đến 130%, từ 3,500 đô la mỗi người lên đến gần 8,000 đô la.

Đào Nguyên (Chro)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments