Wednesday, February 21, 2024

Băng đảng Chicago thách thức ông Trump

Cali Today News – Một băng đảng ở Chicago đã nổ súng bắn 6 người ngã gục vào tối qua, khi họ đến tham dự một lễ tưởng nhớ một nạn nhân qua đời do nạn bạo hành súng đạn. Một hành động được xem như thách thức lời tuyên bố của ông Trump.

Hôm thứ ba ông Trump lên tiếng công kích lãnh đạo Chicago đã bất lực trước kỷ lục số nạn nhân bị bắn chết trong năm ngoái ở Chicago và ông cảnh báo sẽ cho nhân viên liên bang can thiệp nếu tình hình bạo động tiếp diễn.

Một nhóm người tụ tập tại một nhà hàng địa phương để tỏ lòng thương tiếc anh Jamayah Field, 20 tuổi, bị bắn chết tại đây hôm thứ hai đầu tuần. Theo nhà hoạt động Jedidiah Brown thì chính vì băng đảng này khám phá “một mục tiêu” của bọn chúng có mặt trong lễ tưởng niệm, nên chúng ra tay.

Sau cuộc nổ súng có 6 người bên trong nhà hàng trúng đạn bị thương. Mẹ của anh Fiels cũng là một trong các nạn nhân bị bắn, theo tin từ Brown cho biết, nhưng cảnh sát chưa xác nhận chi tiết này.

Trong số những nạn nhân có 1 bé gái 12 tuổi bị thương nhẹ ở đầu và một thanh thiếu niên nam bị thương rất trầm trọng. Cảnh sát vẫn chưa bắt bất cứ ai dính líu đến vụ nổ súng này, theo lời đại diện Sở Cảnh Sát Chicago cho hay.

TT Trump de dọa sẽ dùng lực lượng nhân viên liên bang can thiệp, sau khi Chicago trở thành thành phố đẫm máu nhất Hoa kỳ trong năm 2016 và năm 2017 chưa hết tháng đầu tiên, đã có 55 người bị bắn ngay trong tuần lễ ăn mừng năm mới và 5 người đã thiệt mạng.

Trần Vũ (The Daily Caller)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img