Saturday, December 3, 2022
spot_img

Ban vận động Trump tìm cách khoét sâu ‘tình cảm yêu nước’ của ủng hộ viên

Washington Post – Cách đây 2 tuần, những lời lẽ tấn công hết sức mạnh mẽ và kỳ thị của TT Trump nhắm vào 4 nữ dân biểu trẻ của Dân Chủ đã làm chính ngay các cố vấn hàng đầu của ông ‘chới với’, vì họ không biết phản ứng ra làm sao.

Nhưng nay thì họ đã biết. Họ rút ra kết luận là đòn tấn công bất ngờ của TT Trump đã có hiệu quả tích cực trong giới những người ủng hộ ông, tức thành phần lao động da trắng mà ông hy vọng sẽ giúp ông tái đắc cử vào năm 2020.

Mặc dù Hạ Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu ra nghị quyết lên án giọng điệu phân biệt chủng tộc trong các tweets của TT Trump, ban vận động tranh cử của TT Trump đang cố tung ra nổ lực bảo vệ ông và biến các lời tấn công của ông thành vũ khí chính trị có lợi.

Các viên chứcc Cộng Hòa cho biết TT Trump đang ‘thu gặt’ tình cảm tức giận của những người có cảm giác bị bỏ rơi lại phía sau dù kinh tế Hoa Kỳ vẫn khấm khá và nỗi phẫn nộ của họ được TT Trump ‘lèo lái’ nhắm vào Dân Chủ.

Tim Murtaugh, Giám đốc truyền thông ban vận động tranh cử của TT Trump, nhận xét: “Đó cũng là chiêu bài ‘đám ủng hộ Hillary Clinton tệ hại’ được Cộng Hòa tung ra, Dân Chủ đang tìm cách gọi bất cứ ai ủng hộ TT Trump đều là người có đầu óc phân biệt chủng tộc”

Các nhà quan sát cho là ‘TT Trump đang tái sử dụng chiến thuật từng làm vào năm 2016 nhắm vaò cử tri của các tiểu bang xoay chiều của vùng trung Tây Hoa Kỳ’

Photo Credit: Getty Image

TT Trump mô tả những người hô vang ‘gửi cô ta về nước’ trong cuộc tập hợp ủng hộ viên Cộng Hòa ở North Carolina là ‘những người yêu nước đáng kinh ngạc’, còn các cố vấn của ông đang nổ lực thu hút các cử tri ôn hòa của Hoa Kỳ quay sang ủng hộ TT Trump.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments