Sunday, March 26, 2023
spot_img

Ban vận động của Trump bị cơ quan mật vụ Hoa Kỳ ‘hỏi thăm’

Cali Today News – Một viên chức của cơ quan mật vụ của Hoa Kỳ xác nhận với báo chí là cơ quan này đã đến phỏng vấn ban vận động của tỉ phú Trump sau những “phát ngôn bừa bãi” khiến người nghe có cảm giác ông ta đe dọa đến an ninh của bà Hillary Clinton.

Ban vận động của ông Trump đoán chắc với cơ quan mật vụ là “ông Trump không kích động bạo lực”. Trump đã nói úp mở là những người bảo vệ cho Tu Chính Án Số 2 có thể “ngăn chận” được bà Clinton.

Cathy Milhoan, Giám Đốc Truyền Thông của cơ quan mật vụ không xác nhận là đã có tiếp xúc giữa nhân viên của Cục Bảo Vệ Yếu Nhân với ban vận động của ông Trump, nhưng bà có nói thêm là “chúng tôi biết rõ những gì ông Trump tuyên bố”

Sau đó tỉ phú Trump ra sức biện hộ cho các bình phẩm của mình với đài Fox News như sau: “Tôi chỉ muốn đoàn kết lại những người ủng hộ Tu Chính Án số 2 khi họ đi bỏ phiếu mà thôi. Đây là một cuộc vận động chính trị, không nên diễn dịch sai trật đến như thế”

Bà Clinton hôm thứ tư 10/8 lên tiếng tại Iowa như sau: “Chữ nghĩa quan trọng chứ, nếu bạn là Tổng Thống Hoa Kỳ hay đang tranh cử Tổng Thống, những gì bạn nói quan trọng vô cùng, chúng có hậu quả to lớn, hôm qua một lần nữa ông Trump lại vượt qua mức cho phép”

Hôm thứ tư nhiều ủng hộ viên của Cộng Hòa cũng tìm cách giảm nhẹ bớt trận cuồng phong dư luận, khi họ cho những lời của ông Trump hoặc là “ông ta nói đùa, hoặc bên Dân Chủ và báo chí đã thổi phồng quá đáng một chuyện không có gì ghê gớm cả”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT