Monday, January 30, 2023
spot_img

Bán trinh, chuyện thật tại Mỹ, nhưng đáng thương hay đáng trách?

Cali Today News – Trong chuyến bay từ Luân Đôn về lại San Jose, tôi đọc bản tin về một cô gái rao bán trinh tiết của mình để kiếm tiền giúp gia đình xây lại căn nhà bị cháy mà không có tiền bồi thường của bảo hiểm. Câu chuyện khiến tôi suy nghĩ nhiều.

Ngày trước, thuở còn học trung học, chúng tôi đã tranh luận chuyện Thúy Kiều bán mình chuộc cha trong Đoạn Trường Tân Thanh của Tố Như Nguyễn Du là nên hay không, là công hay tội, là tốt hay xấu,…

Katherine Stone
Katherine Stone

Mỗi người một ý và mỗi người một quan niệm. Tha hồ tranh luận, nhưng chẳng đi đến đâu.

Đã trên 40 năm rồi, từ ngày trung học, câu chuyện bán trinh của Thúy Kiều chìm vào quên lãng. Hôm nay, bài báo “Why she put a price on her virginity” của Savannah Pratt và Breeanna Hare, trên trang chính của website CNN khiến tôi suy nghĩ và tường trình lại để độc giả Cali Today tham khảo và bàn luận thêm.

Tại một nhà thổ nổi tiếng và hợp pháp tại tiểu bang Nevada, một cô gái 20 tuổi gần đây đã đến nộp đơn xin việc làm, nhưng không phải làm nghề đổi tình dục để kiếm tiền.

Cô có tên là Katherine Stone, và cô có giấc mơ trở thành một luật sư sau này. Cô có ý định bán một thứ mà không có ai trong những cô gái làm việc tại đây có được để bán: Đó là trinh tiết của cô.

Điều này, sự chọn lựa này, khi được biết đến đã gây ra tranh luận. Nhiều người cho rằng “cái đó” không nên đem bán mà chỉ dành riêng để làm quà tặng tình yêu cho người tình của mình mà thôi.

Chắc nhiều người trong chúng ta còn nhơ một đoạn trong ca khúc “tình cho không, biếu không”, phải không?
Dù cho nhiều người phê bình hành vi bán trinh để kiếm tiền, không để riêng dâng hiến cho người tình, thế nhưng, trong tâm của Katherine Stone, cô dành riêng trinh tiết của mình để hiến dâng cho gia đình của mình, vì tình yêu của cô đối với gia đình.

Chuyện như thế này. Vào năm 2014, căn nhà của gia đình cô tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington bị hỏa hoạn thiêu cháy. Không có bảo hiểm, không có tiền xây hay sữa lại, nên gia đình cô bị buộc phải sống trong căn nhà bị cháy đó và cô không chấp nhận được.

Rồi một ngày nọ, cô đọc một quảng cáo trên Facebook, và cô biết được chuyện nhà thổ và chuyện làm tiền từ nhà thổ. Và lúc đó, cô phát hiện một điều trong suy nghĩ, và cô suy nghĩ ra được cách để sữa được căn nhà những gì mà cô cần sữa.

Chuyện làm gái kiếm tiền là chuyện thật tại Mỹ, ở nhiều nơi, nhưng là những hoạt động kín đáo, bất hợp pháp, chỉ trừ tiểu bang Nevada, nơi đây nhà thổ được phép hoạt động hợp pháp. Bất cứ quận hạt nào tại Nevada, có dân số dưới 700 ngàn người, có thể có một nhà thổ hợp pháp. Và cho đến năm ngoái, tiểu bang Nevada có tới 19 nhà thổ hợp pháp, hoạt động công khai tại tiểu bang này.

Một đại gia trong ngành nhà thổ là ông Dennis Hof đã sở hữu 7 nhà thổ hợp pháp, làm chủ hơn 1/3 nhà thổ tại Nevada.

Và chính cô gái từ Seattle nói trên, cô Stone, đã tìm kiếm ông Hof vào năm ngoái để xin việc làm. Ông Hof cho biết là hàng tuần ông ta đều nhận được vài ba đơn xin việc như thế, và ông đồng ý đứng ra bán trinh tiết cho cô Stone, với điều kiện là ông phải chia 50% tiền bán được theo giá bán cuối cùng.

Trong nỗ lực giúp gia đình có tiền sữa nhà, Stone đã khăn gói lên đường sang Nevada, xa nhà lần đầu tiên để sống trong một nhà thổ hợp pháp của ông Hof.

Stone tâm sự: “Người ta nói bạn chỉ nên làm chuyện đó vì tình yêu. Thế nhưng, nếu bạn nghĩ đến điều đó, tôi làm như thế, vì tôi yêu gia đình tôi.”

Chuyện bán trinh, như đã nói trên, là chuyện gây ra tranh luận. Stone kể lại rằng cô đã khóc khi đọc một bài viêt về cô trên trang mạng. Cô nhớ lại rằng “một người phụ nữ Tin Lành kết tội cô là cô không có lòng tự trọng, mà chính điều này là điều mà cô bất đồng ý kiến hoàn toàn. Tôi nghĩ tôi hoàn toàn tôn trọng chính mình.”

Đến nay, Stone cho biết, cuộc đấu giá để bán trinh tiết của cô đã vượt qua con số 400 ngàn Mỹ kim, và cô vẫn còn chờ thêm thời gian để nhận lời. Cô Stone nói: “Tôi đang chờ đợi một người đàn ông mà tôi có cảm giác gần gủi để kinh nghiệm đó sẽ có thể trở nên đặc biệt cho cả hai người.” Cô nói thêm: “Thật sự, chuyện đó không chỉ là chuyện tiền bạc.”

Stone cho biết rằng sau khi bán trinh, cô cũng không rời khỏi nơi đó để tiếp tục làm nghề hướng dẫn pháp lý, và tiếp tục làm việc tại nhà thổ trong vòng năm năm tới, và rồi “tôi có ý định vào trường luật trong tương lai.”

Không chỉ hành vi bán trinh của cô Stone bị chỉ trích (dù cô có biện minh thế nào đi nữa) bởi dư luận, thế nhưng hành vi đứng ra làm môi giới bán trinh của ông Hof cũng bị công luận chỉ trích nặng nề: Lợi dụng phụ nữ trong lúc khó khăn, cần tiền.

Ông Hof là một nhà kinh doanh và cũng là một người hoạt động trong lãnh vực truyền hình. Ông thuê mướn trên 500 phụ nữ làm việc trong các nhà thổ của ông tại Nevada, và khoảng 30 cô làm việc mỗi đêm tại động nổi tiếng mang tên Moonlite Bunny Ranch. Nói về chuyện bán trinh của cô Stone, thì ông Hof cho là “đó là sự chọn lựa của cô” dù đó là chuyện gây ra tranh luận. Hof nói thêm: “Tôi không nghĩ là chuyện hay ho gì đối với một cô gái uống 6 chai tequilas và rồi bị mất trinh trên nền nhà phòng tắm trong một ngôi nhà mở tiệc. Nếu cô ta muốn bán trinh thì tôi nghĩ cũng hay đấy.”

Đây là chuyện tế nhị, gây tranh cãi trong xã hội, trên nhiều vấn đề phức tạp. Còn bạn? Bạn đang nghĩ gì sau bản tin này? Hãy chia xẻ ý kiến.

Nguyễn Xuân Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments