Friday, February 3, 2023
spot_img

Bận nhắn tin, người phụ nữ lái xe trên xa lộ bằng chân

Cali Today News – Một phụ nữ ở tiểu bang Pennsylvania dùng chân điều khiển tay lái trên xa lộ trong khi mắt dán vào màn hình điện thoại, và hai tay liên tục bấm tin nhắn.

Chứng kiến nữ tài xế ẩu tả nghiêm trọng trên xa lộ 76 – hay còn gọi xa lộ Schuylkill – hai người khách qua đường đã ghi hình lại.

“Ai đó có thể bị thiệt mạng vì cô ta, do vậy tôi quả rất tức giận,” Sarah cho hay. Từ ghế hành khách, cô đã lấy điện thoại ra ghi hình. Sarah và Shawn Delongs quyết định bám theo chiếc xe này xem thử người phụ nữ xem thường mạng người khác trên đường đến khi nào mới thôi. Trong 20 phút, lúc thì lái làn bên cạnh, lúc thì phía sau chiếc xe này, thậm chí có lúc họ bấm còi nhưng “nữ quái” chẳng bận tâm, vẫn tiếp tục lái xe bằng chân để tay và mắt rãnh rỗi nhìn vào màn hình điện thoại.

Hai người tìm cách ngăn chặn việc làm nguy hiểm này. “Có lúc tôi bấm kèn xe, rồi hét lên, bảo cô ta bỏ điện thoại, tập trung lái xe,” Sarah kể, nhưng người này quay sang mỉm cười như không có gì đặc biệt, rồi quay trở lại với chiếc điện thoại.

“Tôi từng trông thấy người ta vừa lái xe vừa đọc sách báo, hay cả ghi chép, nhưng lái xe bằng chân thì chưa bao giờ chứng kiến,” Shawn cho biết. Đôi khi chiếc xe loạng choạng khỏi làn đường. “Cô ta lái như vậy trên xa lộ 76 rồi đi về hướng Center City, không thể tin được,” Shawn bực tức nói.

Sarah ghi lại bảng số xe, sau đó báo cho cảnh sát, nhưng đến nay họ vẫn chưa ghe tin tức gì từ cơ quan công lực. Trong khi đó, cảnh sát Philadelphia giải thích, nếu nhân viên cảnh sát không bắt được tại trận thì khó mà làm được gì.

Thực ra trường hợp lái xe ẩu tả như trên không phải cá biệt. Chỉ mới tuần trước, một phụ nữ tiểu bang Colorado bị bắt gặp nhắn tin khi đang phóng nhanh trên xa lộ với một chân gác trên bảng điều khiển đồng hồ xe. Một hành khách trên chiếc xe khác đã ghi lại hình ảnh này trong đoạn băng dài 47 giây, được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook.

Số tài xế lái xe liều lĩnh, tiếp tục coi thường mạng sống bản thân và của người khác chỉ vì những tin nhắn dường như càng ngày càng tăng. “Con số tai nạn vì nhắn tin chắc chắn đang tăng. Tôi nghĩ 3 năm trước, chúng ta chứng kiến hai ngày một vụ, nhưng bây giờ chúng ta có thể thấy không chỉ một mà hai lần một ngày,” bác sĩ phẫu thuật chấn thương Pak Leung tại Bệnh viện Einstein Medical bực bội cho biết.

Hương Giang (Theo 6abc)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments