Friday, February 3, 2023
spot_img

Bạn học xác nhận Kavanaugh uống nhiều bia rượu, ẩu đả tại quán bar

(Bloomberg) — Ứng cử viên Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh vào tháng 9 năm 1985 bị cảnh sát thẩm vấn sau cuộc ẩu đả xảy ra tại một quán rượu bên ngoài trường Yale.

Ông Kavanaugh cùng hai sinh viên khác đi xem ban nhạc UB40. Sau buổi hoà nhạc, ba người đàn ông trẻ ghé quán bar Demery’s ở New Haven, tiểu bang Connecticut. Cả bọn trên quầy bar trông thấy một người giống ca sĩ chính trong ban nhạc, tuy nhiên, người này bảo anh ta không phải là ca sĩ và giận dữ bảo họ đừng có nhìn chòng chòng nữa. Không muốn bỏ qua chuyện này, Kavanaugh lập tức chửi thề, người đàn ông chửi lại, và Kavanaugh ném luôn ly bia vào mặt anh ta. Ẩu đả xảy ra, cuốn luôn bạn của Kavanaugh là Chris Dudley – cầu thủ bóng rổ của trường Yale – vào cuộc. Dom Cozzolino bị Dudley dùng một chai bia đánh trúng vào tai. Cuối cùng cảnh sát được gọi tới, Cozzolino được đưa vào bệnh viện địa phương trị chấn thương. Dudley phủ nhận cáo buộc và Kavanaugh không khai nếu anh ta có ném ly bia hay không.

Cảnh sát New Haven cho hay, họ đang xem xét lại hồ sơ năm 1985 theo yêu cầu của Bloomberg. Lịch trình diễn của UB40 được xuất bản trên tờ Courant ở Hartford cho thấy, ban nhạc này chơi ở New Haven vào ngày 25 tháng 9 năm đó.

Chad Ludington bạn học của Kavanaugh cũng là cựu cầu thủ bóng rổ của Yale kể lại câu chuyện này trong thông báo mới đây. Luddington cũng tiết lộ, ông có nói chuyện với FBI.

Ludington cho hay, ông không có thông tin về bất cứ cáo buộc hành hung tình dục nào chống lại Kavanaugh, nhưng có ký ức rõ ràng về thói quen uống nhiều của ứng cử viên Tối cao Pháp viện, và vụ việc xảy ra ở quán bar. Sự việc lúc đó là đề tài nóng bỏng trong đội bóng rổ vì liên quan đến ngôi sao của họ, Dudley. Ngày hôm sau, cả đội bị huấn luyện viên sạc một trận, bảo họ tránh xa các quán bar.

Thói quen uống bia rượu khi còn ở trường trung học hay đại học của Kavanaugh là đề tài tranh cãi trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện, nơi Tiến sĩ Christine Blasey-Ford khẳng định “100%” bị Kavanaugh dở trò sàm sỡ trong một bữa tiệc trung học.

Hương Giang (Theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments