Monday, November 28, 2022
spot_img

Bạn đọc Việt Nam gửi lời chúc năm mới 2018 đến Cali Today

Việt Nam Cali Today News – Năm Đinh Dậu 2017 sắp qua, năm Mậu Tuất 2018 đang đến gần, người viết bài ghi nhận ngoài những lời chúc tốt đẹp vào dịp năm mới thì những nhân vật sự kiện và độc giả của báo Cali Today tại Việt Nam còn chia sẻ những nỗi buồn và gửi gắm nhiều kỳ vọng đến tòa soạn báo Cali Today bởi vận mệnh dân tộc Việt Nam đang đối diện với những biến động diễn ra từng ngày…

Một năm 2017 nhìn lại, với những gì đã làm dược tuy không thể lấy làm tự hào cho niềm vui riêng của bản thân nhưng có thể nói (cảm nhận riêng của người viết) Cali Today đã thể hiện một quyết tâm đồng hành cùng người dân Việt Nam trên khắp nẻo đường, có mặt ở hầu hết các điểm “nóng” thời sự diễn ra tại các vùng miền Việt Nam.Từ miền đất liền cho đến biên cương, hải đảo, từ nông thôn cho đến thành thị, từ miền đồng bằng cho đến miền Tây Nguyên ngút ngàn nắng gió. Và từ những vụ cưỡng chế đất đai cho đến những phận đời dân oan sống lay lắt ở các phố phường Hà Nội, Sài Gòn, rồi từ những vụ đàn áp bắt bớ cho đến những phiên tòa xét xử người hoạt động nhân quyền đầy rẫy bất công và những vụ án mạng xảy ra trong các trụ sở công an Việt Nam. Còn nữa và còn nữa…nhân vật sự kiện và độc giả ở Việt Nam đã biết đến Cali Today nhiều hơn như một hệ thống truyền thông góp một phần vào công cuộc phá vỡ bức màn bưng bít thông tin mà nhà cầm quyền CSVN ra sức xây dựng mấy mươi năm qua, là một hệ thống truyền thông mà qua một bạn trẻ chia sẻ riêng với người viết rằng; đây là một địa chỉ đáng tin cậy để đồng hành.

Nhân dịp năm Mậu Tuất 2018 đang đến gần, nhân vật sự kiện và độc giả ở Việt Nam đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp cũng như gửi gắm những kỳ vọng không chỉ đối với cá nhân người viết mà còn toàn Hệ thống truyền thông Cali Today nói chung trong đó có thành viên báo Cali Today nói riêng.

Thành thật cáo lỗi bởi trong giới hạn bài viết, người viết chỉ nêu ra một vài lời chia sẻ tạm gọi là tiêu biểu:

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa – Cựu Tù nhân lương tâm sống ở Hải Phòng:

“Đầu tiên tôi gửi lời chúc mừng Giáng Sinh và lời chúc năm mới đến tất cả thành viên của báo. Chúc năm mới báo có nhiều tin bài phản ánh cuộc sống sôi động và thành đạt của cá nhân, của toàn cộng đồng bà con người Việt ở hải ngoại.

Hình 1. Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (ảnh Facebook Nghia Xuan Nguyen)

Chúc tờ báo có thêm nhiều độc giả và có nhiều hơn bài vở, thông tin về cuộc sống của người dân ở quốc nội.

Qua báo cho tôi gửi lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới đến bà con người Việt ở hải ngoại. Chúc cộng đồng người Việt xa quê hương hòa nhập và thành đạt, nâng cao tầm vóc cộng đồng Việt tại quê hương thứ hai.

Rất mong anh chị em hoạt động dân chủ Quốc nội nhận được nhiều hơn sự trợ giúp về mọi phương diện ví như: Quốc tế vận, Cộng đồng vận, tinh thần và tài chính… đặng công cuộc đấu tranh chung của dân tộc Việt Nam nhanh chóng thành công.”

Chị Nguyễn Thị Thái Lai (Khánh Hòa)- Người bị phụ nữ bị công an mời “làm việc” vì Facebook đang bài xúc phạm Hồ Chí Minh:

“Người Việt có câu: “mồng Một tết cha, mồng Hai tết mẹ, mùng Ba tết thầy” để nói lên tâm thức của người Việt kính hiếu cha mẹ và tôn sư trọng đạo luôn là truyền thông được giữ gìn, trân trọng.

Hình 2. chị Nguyễn Thị Thái Lai (ảnh; Facebook Nguyễn Lai)

Năm 2018, tôi chúc tất cả mọi người trên thế giới luôn được sống trong bầu không khí Bình an- Hạnh phúc và đặc biệt xin cầu chúc cho các Tù nhân lương tâm của chúng ta mau được về bên gia đình, mong các anh chị ấy giữ vừng sức khỏe và niềm tin ngày mai trời sẽ sáng.”

Cô giáo Ngô Thị Thứ (Sài Gòn)- người kiên trì cuộc chiến chống Formosa xả thải độc hại:

“…Tôi ước mong điều duy nhất là Việt Nam hãy như Hà Lan sao cho dẹp hết các nhà tù, người dân được sống tự do an lạc, giàu cũng được vinh hạnh, nghèo cũng được trong sạch. Xin hãy ban cho người Việt Nam chúng tôi cuộc đời như thế.”

Anh Nguyễn Huy Tuấn (Hải Dương)- nhà hoạt động dân oan:

“Lời đầu tiên tôi gửi lời chúc tới tất cả các thành viên trong tòa soạn báo Cali Today sang năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an lành, thành công trong sự nghiệp mình đã chọn. Chúc báo Cali Today ngày càng phát triển lớn mạnh, vươn cao vươn xa hơn, ngày càng được nhiều người dân trên mọi miền trái đất biết đến và yêu mến.

Hình 3. Cô giáo Ngô Thị Thứ (ảnh Facebook Ngo Thu)

Nhân dịp bước sang năm mới, tôi cũng gửi gắm vài lời tâm sự của tôi rằng; Sang năm mới 2018, tôi mong đất nước Việt Nam ta thoát Tàu cộng, dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị độc tài. Người dân Việt Nam được hưởng nền tự do dân chủ thực sự, quyền con người được tôn trọng, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.”

Giáo sư Nguyễn Khắc Mai –Giám đốc Trung tâm Minh Triết :

Ngoài lời chúc năm mới vạn an gửi đến báo Cali Today, Giáo sư Nguyễn Khắc Mai giải nghĩa chữ “Minh Triết” mà ông và các cộng sự đặt tên trung tâm:

“Minh Triết ấy là: Khoan-Giản-An-Lạc chỉ bốn chữ mà là tiêu chí để đánh giá thế nào là môt cuộc cải cách đích thực. Rõ ràng không khoan dung mở rộng, không giản dị dễ làm, không yên ổn để làm ăn, không vui vẻ để sinh sống thì xã hội không có lợi gì. Ở Việt Nam mọi cuộc cải cách đêù đã vi phạm bốn tiêu chí này khiến Dân tộc ly tán, xã hội bất an, độc lập bị uy hiếp, làm chậm trễ và biến dạng con đường phát triển, khiến hàng chục năm nữa may ra mới bằng được nhiều nước trong khu vực hôm nay.

Mỗi ngày với mỗi người, tôi xin gởi mong ước đầu năm: Hãy biết sống khoan dung, giản dị, hãy tạo ra niềm an lạc trong đời sống tinh thần và vật chất. Chúc Cali Today sang năm mới mỗi ngày thêm mới”

Ngoài ra, nhân vật sự kiện và bạn đọc ở Việt Nam cũng gửi đến Cali Today những nỗi buồn và nhiều nỗi trăn trở.

Hòa thượng Thích Không Tánh (Sài Gòn) – Chủ trì chùa Liên Trì đã bị cưỡng chế.

“Hoàn cảnh của tôi không có gì là năm mới cả. Tôi bị nhà cầm quyền cộng sản san bằng chùa Liên Trì để lấy đất đầu tư kinh doanh. Hiện tôi phải đi sống nhờ chổ này chổ nọ cũng rất khó khăn, vừa rồi quý bà con dân oan có gọi xin tôi giúp đỡ ít gạo nhưng không có gì để chia sẻ. Qúy thầy và Phật tử chùa Liên Trì không có mừng Xuân hay Tết cả, chỉ thêm buồn.

Tôi chỉ xin gửi lời thăm hỏi đến bà con. Bà con được Bình an, Mạnh khỏe là mừng rồi. Nam Mô A Di Đà Phật.”

Hình 4. nhà hoạt động dân oan Nguyễn Huy Tuấn (ảnh; Facebook Nguyễn Huy Tuấn)

Nhà hoạt động nữ Lê Bảo Nhi (Sài Gòn) chia sẻ tâm trạng xuân 2018 này không có ý nghĩa với chị khi mà cuộc sống, cơm áo của những anh chị em đấu tranh quá vất vả, mong muốn giúp đỡ các gia đình tù nhân lương tâm nhưng chưa thành. Người viết cũng là thành viên của Cali Today chân thành gửi lời chúc hết thẩy đến bạn đọc, những nhân vật đồng hành sang năm mới 2018 an lành, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và mong được tiếp tục đón nhận sự ủng hộ./.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments