Friday, June 9, 2023
spot_img

Ban điều tra Mueller thẩm vấn cựu Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sean Spicer

Washington (Fox News) – Liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016, ban điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thẩm vấn cựu phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sean Spicer, theo thông tin được Fox News xác nhận.

Ông Spicer từng là cố vấn cao cấp tại Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà trong thời gian vận động tranh cử. Sau khi ông Donald Trump đắc cử, Spicer trở thành phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc và giữ chức này cho đến tháng 7 thì từ chức.

Theo những nguồn tin thông thạo sự việc, thẩm vấn diễn ra vào hôm thứ hai ngày 16 tháng 10, chỉ vài ngày sau cuộc thẩm vấn cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Reince Priebus. “Ông Priebus tình nguyện đến gặp ban điều tra của ông Mueller vào hôm nay,” luật sư William Burck cho Fox News hay vào tuần trước. “Ông ấy vui lòng trả lời tất cả các câu hỏi.”

Photo Credit: AP

Priebus từng làm Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà trong mùa tranh cử, sau đó ông tham gia vào nội các tân chính phủ, làm Đổng lý Toà Bạch Ốc đầu tiên. Đến tháng 7 thì ông bị đẩy đi, vị trí này được trao cho Tướng Thuỷ quân Lục chiến hồi hưu – Bộ trưởng Nội an John Kelly.

Ông Mueller hiện đang điều tra việc sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey cũng như những việc làm khác của chính phủ Trump. Công tố viên đặc biệt trước đó tỏ dấu hiệu cho thấy, ban điều tra của ông sẽ thẩm vấn nhiều viên chức đương nhiệm hay cựu viên chức Toà Bạch Ốc trong những tuần tới. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu Toà Bạch Ốc giao nộp một số lượng lớn tài liệu.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT