Wednesday, February 21, 2024

Bản báo cáo của Mueller chưa chắc tới Bộ Tư pháp vào tuần tới

WASHINGTON – Báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra Nga dự kiến ​​sẽ không được chuyển đến Bộ Tư pháp vào tuần tới, một viên chức cấp cao nói với AP hôm thứ Sáu.

Viên chức này không thể thảo luận công khai vấn đề và nói  với AP với điều kiện giấu tên. Vẫn chưa rõ khi nào báo cáo có thể đến với Bộ Tư pháp, mặc dù Mueller đang có dấu hiệu cuộc đều tra của ông đã kết thúc

Tổng thống Donald Trump sẽ có mặt ở Việt Nam vào tuần tới để họp thượng đỉnh lần thứ với Kim Jong Un

Kể  từ khi cuộc điều tra của Mueller diễn ra , Trump đã nhiều lần lên tiếng phản đối cuộc điều tra này và gọi đó là “cuộc săn phù thủy” và tuyên bố rằng “không có thông đồng” với Nga.

Theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, Mueller sẽ đưa ra một báo cáo bí mật cho Tổng chưởng lý William Barr, trong đó giải thích các quyết định truy tố hoặc không truy tố.

Một khi Mueller nộp kết luận, Tổng Chưởng Tư pháp sẽ là người quyết định bao nhiêu lượng thông tin nên được chia sẻ với các nhà lập pháp, và công chúng. 

Sáu trợ lý hoặc cố vấn của Trump đã bị buộc tội trong cuộc điều tra của Mueller.

Vào thứ Sáu, sáu người đứng đầu ủy ban Dân chủ Hạ viện kêu gọi Barr công khai báo cáo đầy đủ của Mueller, bao gồm mọi “bằng chứng về hành vi sai trái” của Trump.

Toà bạch Ốc cho biết ông Trump sẽ để Tân tổng chưởng tu pháp william Barr quyết định có công bố kết quả điều tra Nga cho công chúng hay không.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img