Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bản án 15 năm tù cho cư dân Quận Cam muốn giúp đỡ IS

Cali Today News – Một cư dân của Quận Cam của California đã bị tòa án tuyên án 15 năm tù, sau khi can phạm này cố gắng đi Syria nhằm chiến đấu cho nhóm khủng bố IS.

Adam Dandach, cư dân 22 tuổi của Quận Cam, vốn thú nhận hắn còn định cung cấp trang thiết bị cho nhóm IS, sẽ phải đeo thiết bị điện tử và bị theo dõi cả đời sau khi mãn hạn tù.

Quan tòa liên bang James V.Selna cho hay ‘hành vi của bị cáo đã diễn ra từ hơn 1 năm qua, có tính cách nghiêm trọng vì tỏ ra có kế hoạch thực hiện đáng kể’. Vào tháng 8 năm 2015, Dandach thú nhận từ tháng 11 năm 2013 đến tháng 7 năm 2014, hắn có ý định trốn sang Syria đầu quân cho IS.

Dandach bị bắt khi định lên máy bay của hãng Delta Airlines bay sang Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 7 năm 2014, hắn khai gian là đã vô tình làm mất giấy thông hành, thực ra mẹ của hắn đã tịch thu giấy này khi bà biết rõ ý định của con mình.

Dandach thú nhận với nhân viên điều tra là hắn ‘muốn sống chung với IS và muốn được IS huấn luyện về quân sự’

Dù luật sư Pal Legnyel-Leahu tận tình bào chữa, song phía công tố cho là ‘tội của Dandach quá rõ ràng khi hắn ăn mừng các thành tích của khủng bố trên các trang mạng xã hội và tàng trữ nhiều video của IS về cảnh chặt đầu các con tin’

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT