Saturday, February 24, 2024

Bài học phẩm cách và tôn trọng trong thư cựu TT Bush gởi Bill Clinton

Cali Today News – Bức thư mãn nhiệm của cựu Tổng thống Hoa Kỳ George H.W. Bush gởi cho cựu Tổng thống Bill Clinton hồi năm 1993 đang được cộng đồng mạng xã hội chuyền tay nhau với tốc độ chóng mặt, như một bài học về hành vi ứng xử khi thất bại của một người đáng kính. Nhất là trong bối cảnh ứng cử viên Cộng hoà Donald Trump từ chối công nhận kết quả bầu cử nếu thất cử.

tt

Cựu Tổng thống Bush bị đối thủ Bill Clinton đánh bại trong mùa bầu cử năm 1992. Lá thư trong ngày lễ nhậm chức được viết tay, chúc cựu Tổng thống Bill Clinton kế nhiệm tràn đầy hạnh phúc. “Sẽ có những lúc vô cùng khó khăn, thậm chí khó khăn hơn với những lời chỉ trích,” đừng để những lời chỉ trích làm xuống tinh thần, thư ghi. “Khi đọc được bức thư này, ông đã là Tổng thống. Sự thành công của ông là thành công của đất nước chúng ta. Tôi luôn cổ võ ông!” ông Bush cha viết.

Rõ ràng, tình cảm cao thượng của cựu Tổng thống George H.W. Bush đối lập hoàn toàn với giọng điệu cay nghiệt của ông Trump, là một bài học giá trị về tư cách và sự tôn trọng, tương phản với tinh thần tranh cử đang diễn ra vào lúc này.

Thông thường các vị Tổng thống Hoa Kỳ viết thư cho người kế nhiệm, đặt trong phòng Bầu dục vào ngày tổng thống mới nhậm chức. Cựu Tổng thống George W. Bush cũng viết thư cho Tổng thống Obama vào năm 2009.

Trong thư gởi cựu Tổng thống Bush cha, Cựu Tổng thống Ronald Reagan căn dặn, “Đừng để những chú gà tây làm ông xuống tinh thần!”

Hương Giang (Theo Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img