Friday, March 24, 2023
spot_img

Bắc Hàn xử tử thêm hai giới chức bằng súng phòng không

Cali Today News- Truyền thông Bắc Hàn hôm nay chính thức công bố hai quan chức của chế độ bị xử tử do bất tuân lãnh tụ.

Theo tờ Joong Ang Ilbo tại Nam Hàn thì cựu bộ trưởng nông nghiệp Hwang Min và Ri Yong-jin có chức vụ cao cấp trong bộ giáo dục bị xử tử bằng súng phòng không tại một đơn vị quân đội Bắc Hàn vào đầu tháng Tám nhưng tới nay nguồn tin này mới lộ ra ngoài.

Trong hai người, Ri bị kết tội do ‘ngủ gật’ khi đang tham dự một hội nghị có mặt lãnh tụ Kim Jong Un, USA TODAY cũng chưa kiểm chứng được nguồn tin này một cách độc lập. Về Hwang bị kết tội do dám thách thức trực tiếp sự lãnh đạo của Kim Jong Un về chính sách. 

Hình thức xử tử bằng ‘súng phòng không’ chỉ có một không hai xảy ra tại Bắc Hàn mà thôi. Từ ngày Kim jong Un lên thay Kim Jong Il, nhà độc tài nhỏ tuổi nhất thế giới này tự mình nghĩ ra hình thức ‘giết người quái đản’ bằng súng phòng không để chứng tỏ uy quyền. Từ lúc nắm quyền lực cho đến tháng Bảy năm ngoái, họ Kim đã xử tử hết 70 quan chức Bắc Hàn so với cha y thì Kim Jong Un đã giết thuộc cấp nhiều hơn 7 lần.

Kim Jong Un đã tự tay phác thảo lên một chế độ khủng  bố mới hơn, ghê rợn hơn cha mình nhằm duy trì lâu dài ‘đế chế’ họ Kim tại Bắc Hàn. Vấn đề này càng làm cho các giới chức Bắc Hàn càng lúc càng bất mãn trầm trọng. Tưởng cũng nên nhắc lại vào đầu tháng này,  viên Phó đại Sứ Bắc Hàn Thae Yong Ho tại London đã cùng vợ con vượt thoát chế độ Bắc Hàn tại Anh, là viên chức Bắc Hàn cao cấp nhất chạy thoát bàn tay của Kim Jong Un.

Số phận bất ổn của các quan chức Bắc Hàn hiện tại rất bấp bênh do ai cũng lo sợ không biết khi nào mình bị giết chết và cái chết rất là thê thảm và rùng rợn từ súng phòng không.

Dỉ nhiên, từ quân đội đến hành chánh, quan chức nào bề ngoài ai cũng răm rắp tuân hành lãnh tụ Kim. Nhưng tính khí bất thường của Kim Jong Un lại là một vấn đề khác, có thể còn nhiều người có thể bị xử tử bằng súng  phòng không dù lý do chẳng đáng như ‘ngủ gật’ là một thí dụ.

Bàn tay khát máu của họ Kim không tha một ai dù người đó là bà con của y. Bắc Hàn là một quốc gia cô lập và ‘không giống ai’, sự tuân hành của toàn bộ dân chúng Bắc Hàn chỉ là sự tuân hành của một ‘đám nô lệ’ không biết ‘chủ nhân Kim Jong Un”  đem ra giết lúc nào? Nghị quyết mới của LHQ trừng phạt Bắc Hàn tạo cơ hội cho Washington mạnh tay trong việc kết tội và trừng phạt Kim Jong Un về vấn đề vi phạm trầm trọng và tội ác về nhân quyền đối với người dân Bắc Hàn vừa qua.

Hiện sự căng thẳng càng lúc càng cao giữa Bắc Hàn và Mỹ cùng đồng minh do kế hoạch hạt nhân và hoả tiễn đạn đạo của Kim Jong Un càng lúc càng tăng dưới sự yểm trợ công khai hay âm thầm của Bắc Kinh là một thực tế hiển nhiên cho sự sống còn của Bắc Hàn.

Nghị quyết mới của LHQ trừng phạt Bắc Hàn tạo cơ hội cho Washington mạnh tay trong việc kết tội và trừng phạt Kim Jong Un về vấn đề vi phạm trầm trọng và tội ác về nhân quyền đối với người dân Bắc Hàn vừa qua.

tin và bình của Đinh Hoa Lư (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT