Tuesday, November 29, 2022
spot_img

BẠCH CUNG TRẢ LỜI SỰ ĐE DỌA CỦA NGA TRÊN CÁC CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA MỸ.

Cali Today News – Sáng thứ Năm, 27 tháng 10, phát ngôn nhân của Bạch Cung nói rằng bất cứ cuộc tấn công nào vào các cơ sở của Hoa Kỳ, dù trên không hay trên măt đất đều sẽ có hậu quả xứng đáng. Nga mới vừa lên tiếng đe dọa sẽ tấn công các vệ tinh thương mại của Hoa Kỳ nếu các vệ tinh này được sử dụng để giúp Ukraine.

Phát ngôn Nhân của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, John Kirgy, nói với báo chí là Nga đang chuẩn bị tấn công vào những kỹ thuật vệ tinh và khả năng của các vệ tinh. Sau đó, thư ký báo chí của Bạc Cung, Karine Jean-Pierre, lặp lại và nói thêm rằng Hành Pháp của Biden sẽ theo đuổi mọi phương tiện để theo dõi, ngăn chặn và buộc Nga phải trách nhiệm về hậu quả của việc này.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga nói là những vệ tinh điều khiển bởi Hoa Kỳ hoặc các đồng minh khác nhằm vào việc làm lợi cho Ukraine sẽ bị tấn công trả thù (retaliatory strike). Trước phiên họp của Đệ Nhất Ủy Ban của Hội đồng Liên Hiệp Quốc, Konstantin Vorontsov nói là những vệ tinh, cho dù là dân sự, nếu để giúp đỡ cho Ukraine thì cực kỳ nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến đời sống của dân sự trên trái đất. Tuy không chỉ rõ vệ tinh nào, nhưng tuần vừa qua, Elon Mush nói rằng Space X đã chi ra 20 triệu đô la để cung cấp Internet cho Ukraine.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments