Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bác sĩ tim mạch bên ngoài: TT Trump có vấn đề về tim

New York Times – Các chuyên gia về tim nhưng không làm việc ở Tòa Bạch Ốc hôm thứ tư 17/1 cho hay kết quả khám nghiệm sức khỏe của TT Trump mới được công bố cho thấy có nhiều chuyện không tốt về quả tim của ông.

Họ quan ngại là hàm lượng mỡ xấu ( bad cholesterol, còn gọi là LDL) cao trong máu của TT Trump có thể là nguyên nhân có thể làm TT Trump bị suy tim (heart attack) ngay trong lúc ông đang làm việc trong văn phòng.

Bác sĩ Ronny L.jackson, một Phó Đề Đốc và là bác sĩ của Tòa Bạch Ốc, hôm thứ ba có nói trong bản báo cáo được công bố về sức khỏe của TT Trump là ‘sức khỏe trái tim của Tổng Thống tuyệt hảo, dù chỉ số mỡ xấu là 143, cao hơn mức an toàn được quy định là 100 hay ít hơn’

kết quả khám nghiệm sức khỏe của TT Trump mới được công bố cho thấy có nhiều chuyện không tốt về quả tim của ông. Photo Credit: AP

Bác sĩ Eric Topol, chuyên gia về tim của Viện Scripps Research Institute, hôm nay cho hay ông không đồng ý với nhận định lạc quan của bác sĩ Jackson, vì dù TT Trump có dùng thuốc Crestor có tác dụng làm giảm cholesterol với liều lượng 10 mg mỗi ngày, chỉ số mỡ xấu của ông vẫn cao hơn con số 140.

Cùng đồng ý với một số chuyên gia khác, bác sĩ Topol nói: “Chỉ số LDL như thế là thực sự cao rồi, đây là chúng ta đang nói về một người đàn ông đã trên 70 tuổi, khá mập và không tập thể dục. Tôi sẽ không dùng từ ngữ ‘sức khỏe tuyệt vời’ đâu, vì sao xem kết quả như thế lại đưa ra kết luận như thế, thật là ngược nhau hoàn toàn”

Bác sĩ Jackson cho hay với chiều cao 6 feet 3 và cân nặng 239 cân, TT Trump chưa thể bị gọi là béo phì (obese), nhưng ông sẽ tăng liều lượng thuốc Crestor cho TT Trump, đồng thời khuyên ông Trump nên ăn uống lành mạnh hơn và nên tập thể dục. Cái hay của TT Trump, theo bác sĩ Jackson là TT Trump không nghiện thuốc lá và rượu và cũng chẳng bị bệnh tiểu đường.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments