Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bác sĩ tìm cách làm phụ nữ mang thai để lạm dụng tình dục con

SAN FRANCISCO (AP) — Một nhà giải phẫu thần kinh lạm dụng tình dục trẻ em đã tìm cách làm các phụ nữ khác mang thai để tạo ra nhiều nạn nhân hơn. Ông ta bị tình nghi đã cưỡng dâm trẻ em hơn hai thập nhiên qua, các công tố viên miền Bắc California cho biết vào hôm thứ hai.

Công tố viên đã thất bại trong việc không cho bác sĩ James Kohut được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Quan toà vào hôm thứ hai đồng ý cho ông Kohut được tại ngoại với một số điều kiện trong đó có việc từ bỏ bằng hành nghề y khoa và đeo vòng giám sát điện tử. Số tiền thế chân sẽ được ấn định sau, như vậy ông ta vẫn phải ngồi tù cho đến ngày quay trở lại toà vào 28 tháng 6.

Một số phụ nữ có quan hệ với Kohut cho biết, bác sĩ muốn có con với họ để tạo ra những gia đình “cấm kỵ” nơi bố mẹ nuôi dưỡng con cái bằng tình dục,” Phụ tá Biện lý Steven Moore ghi trong hồ sơ. Những người phụ nữ cho rằng, ông Kohut đặc biệt có ham muốn tình dục với cả mẹ và con gái. Hồ sơ cũng ghi, Kohut ép những người phụ nữ này tìm trẻ em cho ông ta quan hệ. Hồ sơ không cho biết ông ta có lạm dụng con cái mình hay không.

bác sĩ James Kohut. Photo Credit: AP

Phát ngôn nhân Hội đồng y tế tiểu bang California, bà Cassandra Hockenson vào hôm nay cho hay, cơ quan đang chuẩn bị thủ tục để treo bằng y khoa của ông Kohut nếu ông ta được thả và tiếp tục hành nghề.

Kohut bị bắt giữ vào tháng 5, một thời gian ngắn sau khi được nhận vào làm việc tại một bệnh viện ở Arkansas. Bệnh viện này đã sa thải bác sĩ này và nhà chức trách tiểu bang Arkansas cũng đã đình chỉ bằng hành ghề của ông ta.

Hồ sơ hình sự bắt đầu vào tháng trước khi một người đàn ông trình cảnh sát Watsonville một đoạn băng ghi lại hình ảnh vợ của ông ta – bà Rashel Brandonvà một nữ y tá khác – Emily Johnson – lạm dụng tình dục trẻ em.

Brandon và Kohut cùng làm việc chung tại bệnh viện Dominican ở Santa Cruz. Cảnh sát bắt giữ Brandon trước, thu giữ một điện thoại chứa đoạn băng trên cùng với những tấm hình khác. Mặc dù trong đoạn băng không có hình ảnh Kohut, nhưng có giọng ông ta, và tên James được nhắc đến.

Nếu bị truy tố, James Kohut có thể đối diện với bản án 165 năm tù.

Theo ông Moore, FBI, cảnh sát liên bang Úc châu, cảnh sát quận Santa Cruz và cảnh sát Seasdie trước đây từng điều tra bác sĩ Kohut từ năm 1997 nhưng ông ta chưa bao giờ bị cáo buộc.

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT