Một phụ nữ ở New Jersey đã cáo buộc một bác sĩ “hiếp dâm y tế” bằng cách bí mật sử dụng tinh trùng của chính ông ta để thụ tinh cho cô ấy gần 40 năm trước, cô ấy nói trong một vụ kiện liên bang được đệ trình hôm thứ Ba.

Bianca Voss, 75 tuổi, cho biết cô đã trả cho Bác sĩ Martin Greenberg, Bác sĩ Sản phụ khoa ở Thành phố New York, 100 đô la để bảo đảm tinh trùng từ một người hiến tặng ẩn danh tại một ngân hàng tinh trùng vào năm 1983, theo đơn khiếu nại dân sự của cô gửi ở New York.

Thủ thuật này đã giúp cô mang thai thành công và sinh con gái, Roberta Voss, vào năm 1984.

Cho đến khi Roberta Voss mua một bộ DNA từ 23andMe vào mùa thu năm 2020, cô mới phát hiện ra cha ruột của mình là một người đàn ông tên là Martin Greenberg, sinh năm 1943 và hiện đang sống ở Florida.

“Bác sĩ Martin Greenberg đã cấy tinh trùng của chính mình vào bà Bianca Voss. Anh ta đã làm như vậy mà không có sự đồng ý của cô ấy và đi ngược lại mong muốn của cô ấy”, theo đơn khiếu nại của luật sư Jason Kane của Voss. “Một số người gọi hành động khủng khiếp này là ‘hiếp dâm y tế.’ Nhưng bất kể tên gọi nào, hành vi sai trái dã man và cố ý của Greenberg là phi đạo đức, không thể chấp nhận được và bất hợp pháp. “

Greenberg đã không trả lại ngay lập tức một số email và cuộc gọi đến nhà của ông ở Florida vào thứ Ba, để tìm kiếm bình luận. Luật sư của Greenberg tại Florida cũng không trả lời bình luận của ông.

Vụ việc khiến Voss, người sống ở Upper West Side của Manhattan vào thời điểm cô mang thai, cảm thấy “trở thành nạn nhân” và dẫn đến “suy nhược lo lắng và đau đớn về cảm xúc”, đơn kiện cho biết.

Vụ kiện không nêu số tiền đền bù nhưng nói rằng “số tiền đang ước tính vượt quá 75.000 đô la, không bao gồm lãi suất và chi phí.”

Ngoài những thiệt hại về tiền bạc, Voss và con gái lớn của cô muốn biết thêm về tiền sử bệnh của Greenberg.

“Nhận thức được rằng con trai của Greenberg không may qua đời khi còn nhỏ, cô ấy muốn biết liệu con có thể bị di truyền một tình trạng y tế liên quan hay không”, đơn kiện cho biết. 

TH