Monday, January 30, 2023
spot_img

Bác sĩ phụ khoa làm rơi dụng cụ 2 inches trong cơ thể nữ bệnh nhân

Cali Today News – Một phụ nữ ở miền Nam California đang khởi kiện bác sĩ phụ sản sau khi phát giác một dụng cụ dài 2 inches nằm trong cơ thể.

10 năm nay, cô Michelle Doig-Collins vẫn đều đặn đến khám phụ khoa với bác sĩ Ann Raffo tại Văn phòng y khoa phụ nữ Orange Coast ở Laguna Hills, miền Nam California. Ba tháng trước, cô Doig-Collins đến khám phụ khoa định kỳ như thường lệ. Nhưng khi về nhà, cô bắt đầu buồn nôn và xuất hiện những cơn đau thắt dữ dội.

Mặc dù trở lại phòng khám ba lần khi tình trạng trở nên xấu hơn, nhưng cô vẫn được bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng nhẹ nên được kê đơn trụ sinh. Cuối cùng, sau 11 tuần bị đau đớn hành hạ, một lần đi vệ sinh cô cảm giác như có gì đó khác thường để dấu trên giấy vệ sinh. Kiểm tra bằng ngón tay, cô có thể cảm nhận được một đầu kim loại. Chồng cô liền gấp gáp đưa vợ vào phòng cấp cứu. Tại đây, kết quả chụp X-quang cho thấy một dụng cụ kim loại dài 2 inches, đầu ống thông tử cung.

Có khả năng những triệu chứng hành hạ cô Doig-Collins được gây ra bởi nhiễm trùng do phản ứng với kim loại – đầu kim loại gắn với dụng cụ các bác sĩ phụ khoa dùng để vào trong tử cung.

“Nhiễm trùng có thể lấy mạng sống của tôi. Điều này lẽ ra không nên xảy ra. Đáng nói là tôi quay trở lại đó 3 lần,” Doig-Collins nói. “Đây là năm 2016, làm sao có thể để rơi dụng cụ cỡ đó trong cơ thể ai đó được?!” cô nói thêm.

Luật sư Jeffrey Greenman – đại diện cô Doig-Collins – cho hay, “Khi dụng cụ được lấy ra, người ta phải thấy có một phần thiếu chứ. Tại sao phòng khám có thể bỏ qua được? Họ cũng làm một thủ thuật trong tuần đó!”

Cô Doig-Collins là bệnh nhân của bác sĩ Raffo nhiều năm, vị bác sĩ đỡ con trai út của cô chào đời nhẹ nhàng. Vì vậy, cô không thắc mắc gì về chẩn đoán của bác sĩ. Trong hai lần đầu quay trở lại, bác sĩ chỉ quan sát, nhưng lần thứ ba thì bác sĩ Raffo đã khám, rồi vẫn kết luận “nhiễm trùng.”

Có vẻ như dụng cụ nằm trong tử cung hàng tuần trước khi rơi xuống điểm mà Doig-Collins có thể cảm nhận được. Vật kim loại “ngoại bang” này khiến cơ thể bệnh nhân kinh động, tìm mọi cách chối bỏ. “Tôi cảm thấy kinh khủng, buồn nôn, đau thắt, đau dữ dội,” cô Doig-Collins chia sẻ. Khi cảm thấy có kim loại ở bên trong, cô gào lên gọi chồng.
Hai vợ chồng cô Doig-Collins quyết định khởi kiện bác sĩ Raffo và đồng sự đòi bồi thường thiệt hại. “Đối với ai cẩu thả và không thể làm công việc của mình đúng … Tôi hiểu mọi người ai cũng có thể mắc lỗi nhưng không vì vậy mà ảnh hưởng tới mạng sống người khác,” ông Collins cho hay.

So với những vụ kiện dân sự ở tiểu bang California, số tiền bồi thường tối đa họ có thể nhận được chỉ $250.000 Mỹ kim, khá khiêm tốn.

Hiện văn phòng bác sĩ Raffo chưa đưa ra lời bình luận về sự việc.

Hương Giang (Theo KTLA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments