Wednesday, February 28, 2024

Bác sĩ phụ khoa của UCLA bị thêm tội danh tình dục đối với 7 bệnh nhân

Một cựu bác sĩ phụ khoa tại Đại học California, Los Angeles phải đối mặt với tội danh lạm dụng tình dục bổ sung đối với bảy phụ nữ trong một vụ án phức tạp liên quan đến hàng trăm người tố cáo, theo một cáo trạng của bồi thẩm đoàn chưa được công bố hôm thứ Hai.

Tiến sĩ James Heaps, 64 tuổi, hiện bị truy tố 21 tội danh, bao gồm cả tội danh tình dục, bóc lột tình dục bệnh nhân và xâm hại tình dục một người vô ý thức. 

Heaps, đã bị đưa trở lại tù hôm thứ Hai với số tiền bảo lãnh 1,19 triệu USD, theo Los Angeles Times . Luật sư bào chữa Leonard Levine nói với tờ báo rằng thân chủ của ông sẽ xin tại ngoại một lần nữa.

Nghi can phủ nhận mọi hành vi sai trái và không nhận tội với mọi cáo buộc.

“Dr. Heaps tự tin rằng ông ấy sẽ được minh oan tại phiên tòa, ”Levine nói.

Bản cáo trạng nêu chi tiết các cáo buộc từ những bệnh nhân đã tìm kiếm sự chăm sóc của ông ta từ năm 2009 đến năm 2018. Bác sĩ này bị cáo buộc đưa ra những nhận định về tình dục không phù hợp, đụng chạm với ý đồ tình dục khi khám mà không đeo khẩu trang và mô phỏng quan hệ với đầu dò siêu âm.

Vào tháng 11, các viên chức UCLA đã đồng ý trả 73 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể của bảy nạn nhân có liên quan đến vụ án hình sự. Theo trường đại học, khoản thanh toán sẽ được phân phối cho hơn 6.600 bệnh nhân của ông ngay cả khi họ không cáo buộc Heaps có hành vi sai trái.

Hơn 100 người tố cáo cũng đã đệ đơn kiện Heaps

Heaps làm việc bán thời gian tại trung tâm y tế sinh viên UCLA từ năm 1983 đến năm 2010 và được UCLA Health thuê vào năm 2014. Anh ta nghỉ hưu vào năm 2018 sau khi biết trường sắp sa thải ông sau một cuộc điều tra nội bộ về cáo buộc hành vi sai trái tình dục 

Một trang web chuyên bảo vệ Heaps nói rằng ông đã điều trị cho hơn 100.000 bệnh nhân trong suốt sự nghiệp của mình “bằng sự kết hợp của lòng trắc ẩn và trình độ y tế phi thường.” Một tuyên bố trên trang web nói rằng những cáo buộc chống lại ông là sai sự thật.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img