Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bác sĩ gốc Việt trả $325.000 để giải quyết vụ ký đơn thuốc sẵn

OKLAHOMA CITY – Albert T. Nguyễn, MD , ở Thành phố Oklahoma, đã trả 325.000 đô la để giải quyết các khiếu nại về hình phạt dân sự xuất phát từ cáo buộc rằng ông đã vi phạm Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Lạm dụng Ma túy năm 1970 và các quy định của Luật này, Quyền công tố viên Hoa Kỳ Robert J. Troester thông báo.

Bác sĩ Nguyễn là chủ sở hữu và là bác sĩ duy nhất tại Phòng khám Y tế Bình dân ở Thành phố Oklahoma. Các công tống viên cáo buộc rằng từ khoảng tháng 11 năm 2016 đến tháng 5 năm 2017, bác sĩ Nguyễn đã điều hành hai địa điểm phòng khám tại thành phố Oklahoma. Khi khám bệnh tại một trong hai phòng khám, bác sĩ Nguyễn thường để trống những đơn thuốc đã ký sẵn, để lại đơn thuốc cho những người hành nghề không phải là bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân đối với những chất được kiểm soát mà họ không có thẩm quyền kê đơn.

Các công tố viên cáo buộc rằng hành vi của DR. Nguyễn đã vi phạm các yêu cầu trong Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Lạm dụng Ma túy năm 1970 và các quy định của Luật này.

Để giải quyết những cáo buộc này, Bác sĩ Nguyễn đã đồng ý trả $ 325,000 

Trước khi đạt được thỏa thuận này, Bác sĩ Nguyễn không thừa nhận trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, hai bên đã đạt được thỏa thuận cho phép các bên tránh được sự chậm trễ, tốn kém, bất tiện và không chắc chắn liên quan đến việc kiện tụng vụ việc.

Vụ việc này đã được điều tra bởi Văn phòng Kiểm soát Chuyển hướng của Quản lý Thực thi Dược phẩm, với sự hỗ trợ của Văn phòng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Tổng Thanh tra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments