Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bác sĩ gốc Việt không nhận tội liên quan đến cái chết của con trai 20 tháng

Rhinelander (WAOW) – Một bác sĩ gốc Việt ở tiểu bang Wisconsin liên quan đến cái chết của con trai 20 tháng tuổi cách đây hơn một năm vào hôm thứ Ba đã không nhận tội hai cáo buộc đại hình.

Trần Trung – 41 tuổi, cựu bác sĩ tại bệnh viện St. Mary – bị cáo buộc bỏ bê trẻ em gây tử vong và ngược đãi trẻ em liên quan đến cái chết của con trai Avery.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 14 tháng 4 năm 2017 tại tư gia nghi can Trung ở thành phố Rhinelander. Cặp vợ chồng gọi báo 911, con trai nhỏ của họ ngưng thở. Xe cứu thương lập tức đứa bé Avery vào bệnh viện St. Mary,  sau đó chuyển sang bệnh viện St. Joseph nhưng nạn nhân đã không qua khỏi do chấn thương nặng. Bé trai bị chấn thương khi được mẹ kế, tức vợ mới của bác sĩ – cô Ellen Trần – trông nom cùng với hai con riêng, bé trai 9 tuổi và bé gái 15 tháng tuổi.

Ellen Trần – 29 tuổi – khai với các nhà điều tra rằng, bé Avery bị té trong bồn tắm nên bị chấn thương ở đầu, nhưng lại không thể giải thích bé đã té ra sao. Một bác sĩ tại Trung tâm bạo hành trẻ em tại bệnh viện St. Joseph lại tỏ ra quan ngại về ngược đãi trẻ em đã xảy ra vì “những chấn thương không khớp với thông tin người mẹ kế cung cấp,” cáo trạng hình sự ghi.

Trần Trung – 41 tuổi, cựu bác sĩ tại bệnh viện St. Mary. Phtoo Credit: http://www.waow.com

Ellie Trần lập tức bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc sát nhân. Vài tháng sau thì người cha bị bắt sau khi cảnh sát xác định được, anh ta biết vợ mới không ưa con riêng của chồng, bị nghiện và bị trầm cảm nhưng vẫn giao con cho cô ta trông nom.

Theo cáo trạng, Trung khai với các nhà điều tra rằng anh ta đón con trai từ nhà vợ cũ ở Virginia về nhà mình vào ngày 1 tháng 4 năm 2017, nhưng “thằng bé có vẻ không thoải mái với mẹ kế.”

Theo hồ sơ,  toà chưa có thời gian biểu xét xử hồ sơ của Trung Trần cho đến sau phiên xử Ellen Trần. Chưa rõ nếu bị truy tố hai cáo buộc tội đại hình trên, Trần Trung – hiện đang sinh sống tại tiểu bang North Carolina – sẽ đối diện mức án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo WAOW)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments