Friday, December 2, 2022
spot_img

Bác sĩ gốc Việt không nhận tội kê toa thuốc gây nghiện

Vào thứ ba, Bác sĩ Dzung Phạm, 57 tuổi, đã không nhận tội đối với các cáo buộc về việc kê đơn thuốc phiện và các loại thuốc mạnh khác cho ít nhất sáu bệnh nhân 

Tại phiên toà hôm thứ Ba, ông Pham thuê một luật sư biện hộ mới là ông Tom Gruenbeck thay Julie Swain. Ông Pham được lệnh trở lại toà lần nữa vào ngày 1 tháng 3 sau khi nộp 80,000 đô la để được tại ngoài 

Theo chứng thư hữu thệ, ông Phạm đã bán đơn thuốc cho những kẻ nghiện ma tuý hoặc những bệnh nhân giả mạo đem thuốc ra bán ngoài chợ đen. Trong ba năm từ 2014 đến 2017, có ít nhất 5 người nhận hoặc mua thuốc theo đơn của bác sĩ này đã bị chết do dùng thuốc quá liều. Mới đây, tên Stephen Taylor Scarpa say ma tuý lái xe, đâm chết một viên chức cứu hoả thành phố Costa Mesa, cũng dùng thuốc từ toa của ông Phạm. Một số chai thuốc kê toa có tên bác sĩ này được phát giác trong xe nghi can.

Các công tố viên liên bang cũng cáo buộc, toa thuốc do bác sĩ Phạm viết cũng nằm trong tay nghi can thảm sát tại Thousand Oaks vào tháng trước, cướp đi sinh mạng của 12 người.

Dữ liệu tiểu bang cho thấy, bác sĩ này đã kê toa số lượng thuốc khổng lồ trong khoản thời gian ba năm, và loại thuốc ông ta kê cho một số bệnh nhân có thể dẫn đến nguy cơ nghiện cao, nguy cơ quá liều hay tử vong do dùng quá liều.

Biện lý Hoa Kỳ Nick Hanna miêu tả bác sĩ gốc Việt là một ví dụ của “kẻ buôn bán ma tuý được vũ trang bằng cuốn sổ kê toa,” “làm ngập miền Nam California với số lượng lớn thuốc gây nghiện và những loại ma tuý nguy hiểm khác bằng cách kê đơn những loại thuốc mà ông ta biết rõ sẽ được đem ra bán ngoài đường.”

Một nhà thuốc CVS ở Irvine không bán thuốc do bác sĩ Phạm kê đơn từ cách đây 5 năm vì ông không thể lý giải tại sao số lượng thuốc lớn có trong toa.

Cáo trạng hình sự cáo buộc ông Phạm thu được số tiền mặt lớn từ hoạt động ở phòng mạch Irvine Village Urgent Care, mỗi một lần thăm khám được ông ta tính giá $100 đến $150 đô. Từ năm 2013 đến tháng 9 năm 2018, bác sĩ phạm đã bỏ $5 triệu Mỹ kim, chủ yếu tiền mặt, vào trương mục ngân hàng do ông ta và vợ đứng tên. Ông ta cũng bỏ khoảng $1,7 triệu Mỹ kim, có lẽ số tiền do bảo hiểm chi trả vào một trương mục kinh doanh.

TH

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments