Monday, February 6, 2023
spot_img

Bác sĩ gốc Việt gắn camera quay lén trong nhà vệ sinh bệnh viện bị tước giấy phép hành nghề

CHULA VISTA, California – Ủy ban Y tế California đã thu hồi giấy phép y tế của bác sĩ gốc Việt Vincent Trần, 52 tuổi. Ông ta đang đối mặt với cáo buộc hình sự vì đặt camera bên trong hai phòng vệ sinh tại Trung tâm y tế Cựu chiến binh (Veterans Affairs Clinic) ở Chula Vista.

Hội đồng y tế đã ra tước giấy phép bác sĩ của Vincent Trần và không được tiếp tục hành nghề y cho đến khi vụ án hình sự của ông ta kết thúc và một buổi điều trần hội đồng được tổ chức. 

Theo phán quyết của hội đồng y tế, “như một điều kiện để được tại ngoại, Vincent Trần bị thu hồi giấy phép có hiệu lực từ ngày 30 tháng 6 năm 2022.”

Tran bị buộc tội tại tòa án hình sự Chula Vista vào ngày 2 tháng 6. Những cáo buộc đó bao gồm 14 tội nhẹ về việc bí mật quay phim người khác và xâm phạm quyền riêng tư của họ bằng một camera giấu kín. Tuy nhiên, Trần đã không nhận tội.

CBS8 đã liên hệ với Kristen Friedman, luật sư biện hộ hình sự đại diện cho Bác sĩ Trần. Cô ấy đã gửi email cho chúng tôi một tuyên bố rằng, “Dr. Trần có một danh tiếng hoàn hảo và sự nghiệp y tế xuất sắc 20 năm. Anh ấy là một người đàn ông tận tụy với gia đình ”.

Các y tá nói rằng, phòng khám cho họ biết rằng họ bị quay lén trong nhà vệ sinh chung vào tháng 5 năm 2021, gần bảy tháng sau khi Tran bị cáo buộc hình sự đặt camera bên trong phòng vệ sinh tại phòng khám Chula Vista. 

 Ngay sau khi Biện lý quận đệ trình cáo buộc hình sự, hai y tá làm việc tại Phòng khám của Cựu Chiến Binh (VA) nơi Trần thực tập đã đệ đơn kiện dân sự lên chính phủ liên bang vì không đảm bảo quyền riêng tư của họ. Paul Starita, một luật sư của Gomez Trial Attyerss ,  thay mặt cho hai trong số các nạn nhân đã đệ đơn kiện liên bang vào tháng trước chống lại U.S. Department of Veterans

“VA biết hoặc lẽ ra phải biết rằng họ cần bảo vệ các nhân viên nữ của mình. Với một phòng vệ sinh chung, ở mức tối thiểu, họ nên kiểm tra phòng vệ sinh đó thường xuyên để đảm bảo rằng không có thiết bị quay lén nào trong phòng vệ sinh,” luật sư của hai y tá, Paul Starita, nói vào tháng 6 năm 2022.

 “Vào khoảng tháng 10 năm 2020, việc quay lén đã diễn ra. Và, thân chủ  của chúng tôi đã không được thông báo cho đến tháng 5 năm 2021 rằng, họ đã bị quay lén trên camera mà bác sĩ đã đặt trong phòng vệ sinh, ”Starita nói.

 

“Thân chủ của chúng tôi là y tá. Và, quý vị biết đấy, họ lo ngại vì vị bác sĩ này vẫn ung dung bên ngoài và vẫn chăm sóc bệnh nhân, ”Starita nói. 

Do vụ án hình sự chống lại Bác sĩ Tran đang diễn ra, Starita cho biết VA đã từ chối cung cấp video quay lén.

Tuy nhiên, các luật sư Hoa Kỳ đã không đồng ý rằng chính phủ liên bang phải chịu trách nhiệm.

Trong các hồ sơ tòa án gần đây, các luật sư liên bang cho rằng nhà vệ sinh chung là một chính sách nhằm bảo vệ quyền của người dân, không xâm phạm quyền của họ.

Đọc đơn gửi tòa án, “VA không đơn độc trong việc giải quyết những vấn đề nhạy cảm này. Ví dụ: Bang California gần đây đã thông qua luật yêu cầu” tất cả các thiết bị vệ sinh cho một người dùng trong bất kỳ cơ sở kinh doanh, nơi ở công cộng hoặc tiểu bang hoặc địa phương cơ quan chính phủ “được” xác định là cơ sở vệ sinh cho mọi giới “thông qua một số biển báo nhất định. Đây là những câu hỏi chính sách tinh túy;” phán đoán thứ hai của tư pháp “, như nỗ lực của Nguyên đơn, bị cấm …”  

Trong khi đó, Trần dự kiến ​​sẽ phải có mặt phiên điều trần về tội nhẹ vào ngày 30 tháng 8.

 

NY (Theo CBS8)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments