Monday, June 5, 2023
spot_img

Bác sĩ giúp các vận động viên thể dục dụng cụ lạm dụng tình dục 130 người

NBC News – Chuyện quấy nhiễu tình dục không chỉ có giới chính trị mới bị vướng vào. Hôm thứ tư 22/11 một bác sĩ chăm sóc cho các nữ vận động viên môn thể dục dụng cụ của Hoa Kỳ bị tố đã từng “sờ soạn” hơn 130 cô, kể cả các các vận động viên đoạt HCV Olympics.

Đó là các nữ vận động viên nổi tiếng Gabby Douglas, McKayla Maroney và Aly Raisman. Bác sĩ Larry Nassar, 54 tuổi, ra tòa thú nhận đã ‘lợi dụng tình dục 7 thiếu nữ, 3 trong số này dưới tuổi 13’

Theo các điều khoản trong bản thỏa thuận với các quan tòa công tố của Michigan, bác sĩ Nassar nhìn nhận mình có tội và bằng lòng với mức án tù trong khoảng từ 25 năm đến 40 năm.

Photo Credit: AP

Với vẻ mặt thất sắc và buồn bã, bác sĩ Nassar nói như sau: “Tôi nhìn nhận mình có tội như đã được trình bày trước tòa, thưa bà Chánh Án”. Từ năm 1998 đến năm 2015, ông thú nhận đã lợi dụng ‘khám y khoa’ để giở trò đồi bại với các cô gái trẻ.

Trong một tuyên bố gây ngạc nhiên trước tòa án, bác sĩ Nassar còn nói ‘tôi công nhận mình có tội nhằm giúp cộng đồng tiến về phía trước, mỗi ngày tôi cầu xin các nạn nhân tha thứ cho tôi, tôi không đố kỵ ai cả, tôi chỉ mong thời gian sẽ làm chóng lành các vết thương lòng”

Bất cứ nạn nhân nào của bác sĩ Nassar cũng có thể lên tiếng tại phiên tòa tuyên án cho ông được ấn định vào ngày 12 tháng 1 năm 2018. Chánh Thẩm Rosemarie Aquilina nói: “Ông đã lợi dụng chức vụ và lòng tin để lợi dụng bọn trẻ bằng cách thức xấu xa nhất, giờ đây ông sẽ có thời gian suy ngẫm hành động của mình sau các song sắt trong nhà tù”
Đào Nguyên

Những video đang được độc giả yêu mến:

Chuyện thuyền nhân: 35 năm đi tìm người cứu mạng để nói lời cảm ơn!

Vụ cư dân tại khu Sunny Hills bị đe doạ trục xuất ngày nào đã được giải quyết

Trở về từ Thái Lan, Nam Lộc: Còn nhiều mảnh đời rất thương tâm!

Biển Đông ra sao sau chuyến đi của TT Trump sang Á Châu?

Hình ảnh phản cảm, phi văn hóa tại APEC và tiếp đón TT Trump tại VN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT