Saturday, December 2, 2023
spot_img

Bác sĩ giết vợ để bịt đầu mối đường dây bán thuốc giảm đau

Washington Post – Một bác sĩ ở New Jersey đã thuê một người đàn ông giết vợ mình vì bà đe dọa sẽ phơi bày đường dây bán thuốc giảm đau nhóm opioid bất hợp pháp của ông với một băng đảng xe mô-tô, các công tố viên cho biết hôm thứ Ba.

Bác sĩ James Kauffman, 68 tuổi, ở Linwood, một thị trấn nhỏ ngoại ô Thành phố Atlantic, bị bắt vì tội giết người cấp độ một, 5 năm sau khi vợ ông April Kauffman được phát hiện chết trong nhà. Tên đồng lõa Ferdinand Augello, 61 tuổi, cũng đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ một.

Văn phòng công tố viên Quận Atlantic, điều tra vụ án cùng với Cục Điều tra Liên bang và các cơ quan khác, cho biết James Kauffman và Augello đã chủ trì một mạng lưới opioid bất hợp pháp, nhằm tuồng thuốc giảm đau có chứa opioid – một loại thuốc kê đơn – ra ngoài văn phòng bác sĩ của Kauffman, thông qua băng đảng xe mô-tô Pagan Outlaw.

Vụ giết người xảy ra vào sáng ngày 10 tháng 5 năm 2012, đường dây 911 được báo tin về một người phụ nữ bất tỉnh tại nhà Kauffman vào khoảng 11:30 sáng. Ông Kauffman nói với các nhân viên cảnh sát đến nhà mình rằng ông tìm thấy người vợ 47 tuổi của mình chết trong phòng ngủ chính ở tầng hai.

Cảnh sát và nhân viên y tế khẩn cấp tìm thấy April Kauffman bất tỉnh và nằm úp mặt xuống sàn nhà, với nhiều vết thương do đạn bắn, các công tố viên cho hay. Bà Kauffman được tuyên bố tử vong vào khoảng 11:45 sáng.

Vụ án đã không kết luận được gì trong nhiều năm dù nhận được quan tâm của truyền thông từ khắp nơi trên thế giới.

Giờ đây văn phòng công tố viên Atlantic cho biết họ tin rằng bác sĩ Kauffman đã giết vợ sau những cuộc cãi vả về vấn đề ly hôn.

Bác sĩ James Kauffman. Photo Credit: WP

Phát ngôn nhân của văn phòng công tố cho biết: “Bác sĩ Kauffman nói rằng ông thà giết bà April sớm còn hơn là li dị và ‘mất phân nửa đế chế’ của mình.” Vợ ông “đe dọa” sẽ công khai đường dây tuồng thuốc bất hợp pháp của ông để được ly hôn.

Bác sĩ Kauffman đã cùng Augello lên kế hoạch để giết vợ mình vào năm 2011.

Văn phòng cho biết trong một bản báo cáo: “Cuối cùng bác sĩ Kauffman đã quyết định giết bà April. Ông nói với Augello rằng bà April đe dọa sẽ tiết lộ mạng lưới thuốc bất hợp pháp mà họ lập nên.”

Ed Jacobs, luật sư của bác sĩ Kauffman, nói với Philadelphia Inquirer rằng thân chủ của ông vẫn giữ sự trong sạch từ lâu: “Ông ấy phủ nhận bất cứ sự liên quan nào đến cái chết của vợ mình.” Hiện chưa rõ liệu Augello và các bị cáo khác có luật sư hay không.

Các công tố viên cho biết hành động gian dối liên quan đến bác sĩ Kauffman cung cấp thuốc giảm đau cho những người được Augello gửi đến, người sẽ nhận được khoảng $1,000 mỗi toa và một số thuốc. Những người không có bảo hiểm phải trả thêm $100 Mỹ kim cho mỗi lần đến khám. Sáu người khác ngoài Kauffman và Augello bị buộc tội gian lận trong vụ án; họ đều là người của nhóm Pagan hay từng là thành viên hoặc có liên quan đến nhóm này.

Các công tố viên cho biết Augello đã chỉ điểm một số người có dính líu đến băng Pagan liên quan đến vụ giết người. Sau gần một năm, họ đã truy lùng được Francis Mullholland, là họ hàng của một cộng sự băng Pagan và là thành viên của đường dây bán thuốc.

Mullholland đã đến nhà Kauffman và giết bà Kauffman bằng hai phát đạn. Công tố viên tin rằng Mullholland và người họ hàng trong băng Pagan đã nhận tiền công $20,000 Mỹ kim cho vụ giết người nhưng số tiền có thể còn cao hơn.

Mullholland đã chết sau vì dùng thuốc quá liều năm 2013, theo NJ.com.

Đường dây bán thuốc vẫn tiếp tục diễn ra trong hơn 5 năm sau vụ giết người, cho đến khi bác sĩ James Kauffman bị bắt vào tháng 6.

Các quan chức đã tìm thấy Kauffman tại văn phòng của ông ở Egg Harbor Township trong lúc thực hiện lệnh khám xét. Các công tố viên cho biết ông đã chĩa một khẩu 9mm vào cảnh sát, và chỉ đầu hàng sau khi đàm phán. Ông bị cáo buộc sở hữu vũ khí bất hợp pháp và cản trở người thi hành công vụ. Các quan chức cho biết cuộc vây bắt không liên quan đến cái chết của April Kauffman, mà là do một tội khác.

Cô Pack, con gái riêng của bà April Kauffman từ mối quan hệ trước. Photo Credit: WP

Năm 2013, ông Kauffman khởi kiện một công ty bảo hiểm nhân thọ để nhận khoản tiền tử của vợ mình nhưng công ty đó cho biết họ không thể chi trả cho đến khi xác nhận ông không liên quan đến cái chết của bà April. Con gái riêng của vợ ông là Kim Pack, người thụ hưởng số tiền bảo hiểm, tuyên bố công khai rằng chính ông Kauffamn là người chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ cô. Cô này đã đệ đơn kiện lên tòa và nhận được quyền hưởng số tiền bảo hiểm.

Ông Kauffman tái hôn lần nữa vào năm 2014.

Cô Pack, con gái riêng của bà April Kauffman từ mối quan hệ trước, nói với phóng viên hôm thứ Ba rằng: “Tôi đã kiên nhẫn chờ công lý đến ngày hôm nay. Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên sau 5 năm tôi thở được bình thường.”

Nam Phố (Theo Washington Post)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img