Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bác sĩ chỉnh xương gốc Việt bị kiện hiếp dâm nhân viên

Cali Today News – Một bác sĩ chỉnh xương gốc Việt ở tiểu bang Texas từng nhận tội lạm dụng bệnh nhân cách đây một thập niên lại bị nhân viên cũ khởi kiện hiếp dâm.

Bác sĩ Thuy Pete Nguyễn – 45 tuổi – bị kiện đã cưỡng dâm cựu nhân viên vào ngày 4 tháng 9 năm 2015 ngay tại phòng mạch ở phía nam thành phố Austin, theo vụ kiện được đệ lên toà quận Travis vào tuần trước.

Ông chủ phòng mạch chỉnh xương Texas Pain Network vào năm 2008 từng thừa nhận đã sờ soạn một bệnh nhân trong thời gian điều trị trước đó 2 năm. Sau đó, ông ta đã gọi điện xin lỗi. “Tôi mất tự chủ chút ít,” ông Nguyễn nói với nạn nhân. Trong vụ này, ông ta nhận tội hành hung gia trọng, một trọng tội mức độ 2, và bị tuyên án 7 năm quản chế.

Theo phán quyết của Hội đồng Thẩm tra Bác sĩ Chỉnh xương tiểu bang Texas yêu cầu, trong 7 năm quản chế, bác sĩ Nguyễn chỉ được chữa bệnh cho nữ bệnh nhân trước sự hiện diện của một phụ nữ khác. Lệnh quản chế này được nhấc bỏ vào tháng 7 năm 2015, 6 tuần trước khi ông ta cưỡng hiếp nữ nhân viên.

Vụ kiện cáo buộc, chỉ 2 tuần sau khi được nhận vào làm ở phòng mạch vào tháng 2 năm 2015, nguyên đơn đã bị ông chủ quấy rối, bảo cô tới nhà “mây mưa” bất cứ khi nào không có hẹn với bệnh nhân.

Hồ sơ kiện cho biết, bác sĩ buộc nguyên đơn quan hệ tình dục bằng đường miệng với ông ta, rồi còn cho cô xem băng thủ dâm trong khi ông ta xem phim khiêu dâm. Nguyên đơn bắt đầu tìm việc khác khi ông Nguyễn trở nên “hăng máu hơn,” thậm chí tấn công tình dục tại văn phòng. Cô phải gặp bác sĩ y khoa chữa trị những chấn thương sau vụ hành hung. Thậm chí ngay cả khi nhân viên bỏ việc, bác sĩ Nguyễn vẫn gởi thư, tin nhắn đòi hỏi.

Bên đơn tìm kiếm bồi thường thiệt hại hơn $200.000 Mỹ kim nhưng dưới $1 triệu Mỹ kim do những tổn hại về mặt tinh thần, thể chất cũng như tài chánh. Nạn nhân vẫn tiếp tục được điều trị y tế, không giữ được công ăn việc làm vì những chấn thương do ông Nguyễn gây ra.

Hương Giang (Theo Keyetv)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments