Friday, January 27, 2023
spot_img

Bác sĩ bị quản chế, không phải tiết lộ với bệnh nhân

NBC – Gần 110,990 bác sĩ và bác sĩ giải phẫu trên toàn tiểu bang đang thực hành y học, trong đó có hơn 600 bác sĩ đang trong thời gian bị quản chế cho một loạt các vi phạm bao gồm tấn công tình dục, gian lận bảo hiểm và sự sơ suất y tế đã dẫn đến cái chết của bệnh nhân. Tại California, Hội Đồng Y Khoa của tiểu bang có trách nhiệm bảo vệ bệnh nhân từ các bác sĩ được gọi là không an toàn. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của các vi phạm đó, Hội Đồng Y Khoa không bắt buộc các bác sĩ báo cho bệnh nhân về tình trạng quản chế của họ. Theo hội đồng quản trị, tiết lộ những chi tiết như vậy sẽ “làm hại mối quan hệ bác sĩ và bệnh nhân”.

Photo Courtesy: KATU

Tuy nhiên các chi tiết về tình trạng quản chế của những bác sĩ này có thể tìm thấy trên trang web của Hội Đồng Y Khoa, nhưng các bệnh nhân phải tự tìm các thông tin này vì bác sĩ không phải thông báo trực tiếp về tình trạng quản chế của họ.

Hội Đồng Y Khoa đã ngồi trên lửa trong những tháng gần đây vì sự phản đối từ một số người gọi là thiếu sự giám sát. Vào tháng Hai, một số bệnh nhân và gia đình tụ tập tại thủ phủ tiểu bang để bày tỏ sự tức giận của họ và làm chứng trước các nhà lập pháp.

“Các bác sĩ này có tỷ lệ 30 % lập lại sư vi phạm của mình, “Thượng Nghị Sĩ Jerry Hill, D-San Mateo, nói với NBC Bay Area.

Hill chủ tọa buổi điều trần vào tháng Hai, tập trung vào Hội Đồng Y Khoa. Ông hiện đang đưa ra cải cách lớn để tăng cường bảo vệ bệnh nhân bao gồm đề nghị yêu cầu các bác sĩ trực tiếp thông báo cho bệnh nhân của họ nếu họ đang trong thời gian quản chế.

Tuy nhiên Chủ Tịch Hội Đồng Y Khoa, Dev Gnanadev, tin rằng việc buộc các bác sĩ tiết lộ tình trạng quản chế của họ sẽ làm hại nhiều hơn lợi.

“Nếu tôi đi khám bác sĩ … và nếu bác sĩ nói với tôi,” Ồ, tôi đang bị quản chế, “tôi tin rằng tất cả những gì tôi tin tưởng – hoàn toàn biến mất”, Gnanadev nói trong phiên điều trần.

Giám đốc Điều Hành Hội Đồng Y Khoa, Kim Kirchmeyer cũng đã giải thích lý do tại sao các đồng nghiệp trong hội đồng quản trị lo lắng về những gợi ý buộc tất cả các bác sĩ tiết lộ tình trạng quản chế của họ.

Họ không muốn can thiệp vào mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân “, Kirchmeyer nói. “Họ sợ rằng nó sẽ có tác động đến thời gian mà bác sĩ có thể làm việc bệnh nhân nhiều hơn… bởi vì rất nhiều câu hỏi sẽ xuất hiện vào thời điểm đó.”

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Hill cảm thấy lập luận của hội đồng quản trị khó chấp nhận

“Khi một bác sĩ bị quản chế, họ phải thông báo cho bệnh viện họ liên kết, họ phải thông báo cho công ty bảo hiểm của họ, nhưng họ không phải thông báo cho cái quan trọng nhất, đó là bệnh nhân”

Tuần trước, Hội Đồng Y Khoa đã đưa ra một lá thư, sửa đổi lập trường của hội đồng, nói rằng hiện đang hỗ trợ việc các bác sĩ phải tiết lộ tình trạng quản chế cho các bệnh nhân trong trường hợp lạm dụng tình dục và kết án hình sự. Tuy nhiên, đề xuất của hội đồng quản trị sẽ không yêu cầu một số bác sĩ bị kỷ luật vì sự sơ suất phải thông báo cho bệnh nhân của họ.

“Sự sửa đổi này nói ra cho cả hai phía, và nó thực sự cho thấy các bác sĩ tại Hội Đồng Y Khoa không quan tâm lắm về chuyện làm thế nào bệnh nhân được thông báo”.

“Hội đồng Y khoa tiếp tục thất bại trong sứ mệnh chính của nó, đó là sự bảo vệ bệnh nhân” Giám Đốc Điều Hành Giám Sát Tiêu Thụ, Carmin Boulder đã làm chứng trong phiên điều trần.

Mặc dù chính sách quản chế đã được sửa đổi, nhưng nó vẫn tiếp tục đối đầu với những lời chỉ trích về quá trình kỷ luật các bác sĩ. Mỗi năm, hội đồng quản trị nhận được hơn 8000 lời phàn nàn liên quan đến bác sĩ và bác sĩ giải phẫu, chỉ với vài trăm khiếu nại về vấn đề kỷ luật. Nhưng ngay cả khi các nhà điều tra xác định một bác sĩ hành động không thích hợp, trung bình 909 ngày kể từ khi khiếu nại được nộp trước khi bác sĩ đó phải đối mặt với bất kỳ hình thức phạt nào. Các quy định của chính phủ cho phép gần như tất cả các bác sĩ tiếp tục làm việc với bệnh nhân trong thời gian chờ đợi.

“Hệ thống được thiết lập đã thất bại,” điều tra viên Michelle Veverka cho biết. Theo hệ thống hiện tại, các điều tra viên Hội Đồng Y Khoa làm việc cùng với Văn Phòng Chưởng Lý để đưa các vụ kiện chống lại các bác sĩ. Tuy nhiên, Veverka nói rằng cho tới nay vẫn chưa có kết quả khả quan lắm.

Chúng tôi phải điều tra và truy tố những vấn đề này ở hai cơ quan riêng biệt “, Veverka nói. “Nó rất khó khăn và rất trở ngại.”

Truyền thông NBC đã nêu ra trường hợp của Mario Gusman về sự bất đồng giữa Hội Đồng Y Khoa và Văn Phòng Chưởng Lý

Mario là một vận động viên, anh ta phải chịu đựng tật nguyền khi bị một bác sĩ chẩn đoán sai.

Mario Gusman nói với NBC rằng: “Nó giống như họ lấy cắp cuộc sống của tôi”

Mario Gusman đã đệ đơn khiếu nại với Hội đồng Y khoa, họ đã đề nghị nộp đơn lên Văn Phòng Tổng Chưởng Lý về trường hợp lầm lẫn bác sĩ của ông. Tuy nhiên Văn Phòng Tổng Chưởng Lý quyết định không truy tố vị bác sĩ này với lý do “không đủ bằng chứng.”

Đạo luật của ông Hill, trong đó bao gồm ngôn ngữ để tái cấu trúc quá trình điều tra và yêu cầu các bác sĩ tiết lộ tình trạng quản chế, dự kiến sẽ là chủ đề tranh luận trong một ủy ban Thượng Viện hôm thứ Hai.

“Hội Đồng Y Khoa California thực sự đã bị tàn lụi tại một vài khu vực”, ông Hill nói. “Trong một số trường hợp, nó có thể là sự sống hay cái chết.”

Ngọc Thạch (Theo NBC Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments