Sunday, May 28, 2023
spot_img

Bắc Ninh: Xem thường quyết định của Thủ tướng, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch COVID-19 đợt thứ tư tại Việt Nam, Bắc Ninh là một trong ba tỉnh có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại thì tại xã An Bình thuộc hiện Thuận Thành cả Chủ tịch xã lẫn Phó Chủ tịch xã đã không thực hiện nghiêm túc quyết định cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch…

 Mạng truyền thông Việt Nam Nét của nhà cầm quyền CSVN vào ngày 14/6/2021 cho biết, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành ông Nguyễn Xuân Đương vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã An Bình là ông Nguyễn Viết Nghĩa để kiểm điểm trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó là ngày 9/5, huyện Thuận Thành phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thay vì phải thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì lãnh đạo xã An Bình lại thực hiện không nghiêm túc khi không chỉ đạo cho lập chốt kiểm soát giữa các thôn tại thôn Yên Ngô thuộc phạm vi xã.

Mãi cho đến ngày 31/5 khi hai thôn lận cận là thôn Chợ có 7 ca mắc COVID-19 và thôn Thường Vũ có 7 ca mắc COVID-19 thì lãnh đạo xã An Bình mới cho tiến hành lập chốt kiểm soát giữa các thôn tại thôn Yên Ngô.

Chưa dừng, từ việc thực hiện không nghiêm túc quyết định của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo xã An Bình cụ thể ở đây là Chủ tịch UBND xã ông Nguyễn Viết Nghĩa và Phó Chủ tịch UBND xã bà Nguyễn Thị Thi tiến tới việc xem thường quyết định của Thủ tướng Chính phủ khi trong thời gian thực hiện cách ly xã hội đã ký hàng chục tờ giấy đồng ý cho một số người ở thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác đang bị cách ly.

Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân COVID-19 (SN 1962) làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.

Ngày 13/6, ngoài việc Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nghĩa khoảng thời gian từ 7h ngày 14/6 đến hết ngày 20/6 thì Bí thư Đảng Ủy xã và Phó Chủ tịch UBND xã bà Nguyễn Thị Thi làm kiểm điểm, giải trình sự việc trên.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có gần 1.400 ca mắc COVID-19, đứng thứ hai trong ba tỉnh-thành có số ca mắc COVID-19 mới cao nhất tại Việt Nam ở đợt thứ tư này./.

 

T H

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT