Bắc Ninh: Gần 1.500 học sinh nghỉ học do nước thải tràn vào trường

Nước thải lênh láng, các em học sinh phải nghỉ học-ảnh VNExpress

Gần 1.500 em học sinh của hai trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Phong Khê (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) phải nghỉ học do nước thải từ các cơ sở sản xuất giấy xả thải tràn vào trường, gây ngập lênh láng…

Mạng báo Người Đưa Tin vào ngày 29/4/2021 cho biết, từ sáng ngày 28/4/2021 trên địa bàn phường Phong Khê (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bắt đầu có hiện tượng nước thải có màu đục trắng, có mùi hôi thối nồng nặc, dâng lên ngập cổng trường và sân trường, gây ảnh hưởng đến gần toàn bộ giáo viên, học sinh ở hai trường Tiểu học-Trung học Cơ sở Phong Khê và dân cư ở khu vực .

Theo như chia sẻ của địa diện trường Tiểu học Phong Khê thì hôm nay toàn bộ 716 em học sinh của trường phải nghỉ học. Trong khi đó, số em học sinh tại trường Trung học Cơ sở Phong Khê phải nghỉ học là 694 em, đáng nói là các em trường Trung học Cơ sở Phong Khê đang làm bài kiểm tra cuối kỳ.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng địa phương cho biết, do trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất giấy cụ thể là tại cụm công nghiệp Phong Khê I từ lâu nay đã lắp hệ thống xả thải trái phép không qua xử lý ra sông Ngũ Huyện Khê gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì vậy, vào ngày 28/4, Chủ tịch UBND phường Phong Khê đã ký công văn số 91/CV-UBND gửi UBND thành phố Bắc Ninh về việc đề nghị dừng cấp điện đối với các nhà máy sản xuất giấy, cấm xả nước thải ra sông Ngũ Huyện Khê, yêu cầu tháo dỡ tất cả hệ thống xả thải trái phép không qua xử lý ra sông Ngũ Huyện Khê nên dòng nước thải từ các cơ sở sản xuất giấy này lẫn bùn đen, nồng mùi hôi thối chảy tràn từ hệ thống cống thoát, gây ngập tuyến đường giao thông ngay lối đi từ UBND phường Phong Khê vào khu vực trường học, khu dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và học tập của người dân, học sinh./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus