Monday, February 6, 2023
spot_img

Bắc Kinh ủng hộ cuộc chiến ma tuý của Duterte

Cali Today News- Hiện Trung Cộng là cường quốc thế giới ủng hộ cuộc chiến ma tuý do tổng thống Phi Luật Tân chỉ đạo, không những thế Bắc Kinh sẽ hợp tác với Đông Nam Á trong cuộc chiến này.

Hiện số người bị giết trong chiến dịch bài trừ ma tuý này gần 2,300 trong lúc con số khác lên đến 3800 người bị giết.
Duterte thắng ghế tổng thống nhờ lời hứa quét sạch tệ nạn ma tuý bất cứ giá nào, lời hứa này có thể làm người dân Phi tin vào ông ta hơn.

Mặc dù bị Tây phương và LHQ chỉ trích nặng nề nhưng TT Duterte đã phản ứng lại rất nặng nề và doạ tự bứt liên minh Hoa Kỳ và Phi đi về với Bắc Kinh.

Không bỏ lỡ cơ hội “tốt’, Bắc Kinh hứa hẹn đầu tư mạnh với Manila nay lại ủng hộ cuộc chiến ma tuý này.

Duterte sẽ đi Bắc Kinh tuần tới và sẽ gặp Tập Cận Bình. Mối giao hão hai nước sẽ khởi đầu bằng cuộc chiến ma tuý. Hiện trại cải huấn và cai nghiện tương lai bao quát tới 10 ngàn người sẽ thiết lập tại Phi do tài chánh Bắc Kinh giúp Phi trong nay mai.

Ủng hộ cuộc chiến ma tuý do Duterte cầm đầu, Bắc Kinh có thể vì hí hửng mà quên mình đang ủng hộ một chính sách ‘giết người hàng loạt’ mà LHQ đang chỉ trích do vi phạm quyền sống của nhân loại.

Chúng ta có những điểm để lường được con người Duterte có thể là ‘cực tả’ hay không?

Do luôn nhắc đến thời ‘thực dân đế quốc”, thứ đến ông ta luôn ‘thù ghét’ tây phương. Điều quan trọng nhất ông ta ưa và không do dự với những chính sách tàn bạo dù có giết hàng vạn người.

Đinh Hoa Lư (Straitimes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments