Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bắc Kinh kết tội Nhật gây xáo trộn Biển Đông

Cali Today News- Hôm nay thứ Hai, Bắc Kinh lên tiếng cáo buộc Nhật cố gây xáo trộn thêm tình hình tại Biển Đông sau khi Tokyo đồng ý kế hoạch tuần tra chung với Mỹ tại Biển Đông.

Quan hệ hai cường quốc Á Châu từ những tranh chấp đau thương trong lịch sử tới nay vẫn còn “phủ bóng chiến tranh” do những tranh chấp về lãnh thổ tại Biển Đông Trung Hoa và hiện nay càng trầm trọng thêm khi Nhật Bản càng lúc càng thắt chặt đồng minh hơn với Hoa Kỳ.

Trung Cộng liên tục tố cáo Nhật và Hoa Kỳ ‘nhúng tay can thiệp’ vào vấn đề Biển Đông? Nhật hiện đang giúp tăng cường tuần duyên cho các nước nhỏ ở gần hải lộ quốc tế Biển Đông như Philippines và Việt Nam. Nghĩa vụ này đã được bộ quốc phòng Nhật khẳng định tại Washington.

Trái lại phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Cộng cho rằng các nước tranh chấp tại Biển Đông hiện đang “đồng thuận” các vấn đề này phải được các nước liên can trực tiếp giải quyết và “Bắc Kinh cùng ASEAN có nhiệm vụ hợp tác để duy trì hoà bình cùng ổn định tại đây”?

Trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh, phát ngôn nhân bộ ngoại giao Trung Cộng đã có nhiều lời mai mỉa và thách thức của phát ngôn nhân của Bắc Kinh cho Nhật đang ‘đóng trò làm như là sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và hậu quả của hành động rắc rối của Nhật chỉ gây thêm xáo trộn vùng này”

Bắc Kinh cho rằng Nhật sẽ thất bại trong ý muốn bắt các nước khác tại đây theo quan niệm của mình.
Nhưng mâu thuẫn thay, khi Bắc Kinh không bao giờ quên khẳng định sẽ: “cương quyết bảo vệ chủ quyền và hải lợi của mình”?

Muốn thế thì trước sau gì Bắc Kinh phải dẫm đạp lên quyền lợi các nước nhỏ đang tranh chấp để độc chiếm Biển Đông. Do đó làm sao có chuyện “Bắc Kinh cùng ASEAN có nhiệm vụ hợp tác để duy trì hoà bình cùng ổn định tại đây”?

Làm sao tin được mồm mép bọn Cộng Sản nhất là CS Bắc Kinh?

Đinh Hoa Lư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT