Friday, January 27, 2023
spot_img

Bắc Kinh đòi các hãng hàng không Mỹ thay đổi Đài Loan thành “Đài Loan Trung Quốc”

BEIJING (Washington Post) – Các hãng hàng không Hoa Kỳ có trụ sở ở Trung Quốc có thể gặp trục trặc Internet khi Bắc kinh yêu cầu các hãng hàng không phải thay đổi cách mô tả Đài Loan trên trang web của mình từ Đài Loan thành “Đài Loan, Trung Quốc”

Các viên chức Trung Quốc cảnh báo hôm thứ Ba rằng sự không tuân thủ của các hãng hàng không Mỹ có thể làm tổn thương “sự phát triển ổn định” của các quan hệ Mỹ – Trung Quốc vào thời điểm hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang lâm vào một cuộc chiến thương mại ngày càng tốn kém.

Những từ ngữ của các hãng hàng không, vô nghĩa về tình trạng chính thức của Đài Loan mà Bắc Kinh xem như là một phần lãnh thổ của mình theo chính sách “Một Trung Quốc”. Tuy nhiên, đối với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, buộc các hãng hàng không thực hiện thay đổi cách mô tả này là tượng trưng một biểu hiệu chiến thắng quan trọng và biểu dương sức mạnh kinh tế của đất nước.

Đài Loan tách khỏi Trung Quốc sau khi Đảng Quốc gia của ông Tưởng Giới Thạch chạy trốn đến hòn đảo này vào năm 1949 trong cuộc nội chiến với Cộng sản Mao Trạch Đông. Đài Loan và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc đàm phán trong những năm gần đây nhưng vẫn giữ mối quan hệ xấu.

“Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Mỹ sẽ thúc giục các công ty liên quan tuân thủ chính sách Một Trung Quốc và cải tiến trang web của họ càng sớm càng tốt”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang nói với các phóng viên.

Những giám đốc điều hành hãng hàng không Hoa Kỳ cho biết họ đang làm việc với Tòa Bạch Ốc về vấn đề này, đưa ra một số phương sách về hướng mà cuối cùng họ sẽ thực hiện. (American Airlines, Delta và United không phúc đáp ngay lập tức các yêu cầu bình luận.)

Nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho thấy không có dấu hiệu của sự ủng hộ.
“Chúng tôi đã nói với họ rằng Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ nỗ lực của Trung Quốc nhằm buộc các công ty tư nhân sử dụng các từ ngữ có bản chất chính trị trong nội dung công khai của họ”, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết. “Chúng tôi tiếp tục tìm cách giải quyết vấn đề này.”

Khoảng bốn tháng trước, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã gửi một bức thư cho hàng chục hãng hàng không nước ngoài, yêu cầu họ chuyển ngôn ngữ sang “Đài Loan Trung Quốc” hoặc “khu vực Đài Loan Trung Quốc”.

Sự yêu cầu xảy ra khi chính phủ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày càng sử dụng sức mạnh thương mại của mình để ảnh hưởng đến các mục tiêu chính sách đối ngoại.

Các công ty đã nhanh chóng chìu theo đòi hỏi của Trung Quốc vì sợ nguy cơ mất quyền truy cập vào thị trường Trung Quốc béo bở – bao gồm The Gap, đã xin lỗi Trung Quốc sau khi bán áo sơ mi có bản đồ Trung Quốc mà không có Đài Loan.

Japan Air Lines, British Airways và Qantas của Úc đã tham gia vào yêu cầu của Bắc Kinh, trong khi chính quyền ông Trump gọi mối đe dọa của Trung Quốc là “chuyên chế vô nghĩa.” Tòa Bạch Ốc không đáp ứng yêu cầu bình luận.

Cuối cùng, các hãng hàng không Mỹ có thể theo các phương sách từ chối các quy tắc của Bắc Kinh, các nhà phân tích nói.

Cô Corrine Png, một nhà cố vấn hàng không Singapore, trước đây đã dẫn đầu nghiên cứu vận tải Á Châu – Thái Bình Dương cho J.P Morgan biết Trung Quốc có thể tăng quy định cho các hãng hàng không Mỹ, làm chậm trang web của họ và cố vấn cho các đại lý du lịch địa phương không đặt chỗ trên máy bay của họ.

“Trung Quốc cũng có thể giới hạn về số lượng khách du lịch có thể ghé thăm Hoa Kỳ”, cô nói thêm.

“Chiến thuật này đã chứng minh hiệu quả cao chống lại Nam Hàn và Đài Loan trong quá khứ”, cô Corrine nói, “tác động không chỉ các hãng hàng không mà còn là ngành du lịch, khách sạn và bán lẻ rộng lớn hơn.”

Các nhà quan sát Trung Quốc cũng mong đợi một phản ứng tích cực từ chính phủ.

“Các biện pháp trừng phạt là một điều chắc chắn”, ông Yang Lixian, phó tổng thư ký của Hội Nghiên cứu Xã hội Quốc gia Đài Loan tại Bắc Kinh cho biết. “Thực tế là các hãng hàng không Mỹ vẫn chưa thay đổi nhãn hiệu Đài Loan Trung Quốc là sự khiêu khích công khai của phía Hoa Kỳ để kiểm tra giới hạn của Trung Quốc.”

Nỗ lực kiểm soát thông điệp trên các hãng hàng không của Mỹ bắt nguồn từ mục tiêu rộng lớn hơn của ông Tập để khẳng định quyền lực của Trung Quốc trên toàn cầu, ông Cheng Li, giám đốc Trung tâm John L. Thornton Trung Quốc tại Viện Brookings ở Washington cho biết.

“Ông Tập sẽ cứng rắn về vấn đề Đài Loan”, ông Li nói. “Đó là một thách thức đối với chủ quyền quốc gia của Trung Quốc.”

Căng thẳng hàng không bùng phát ít hơn ba tuần sau khi Hoa Kỳ chính thức bắt đầu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, áp đặt thuế quan trên 34 tỷ đô la vào hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh đã nhanh chóng phản ứng đánh thuế tương đương vào số lượng sản phẩm của Mỹ.

TT Trump đã đe dọa sẽ áp đặt mức thuế bổ sung 200 tỷ USD cho hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào đầu tháng Chín.

Ngọc Thạch (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments