Saturday, April 1, 2023
spot_img

Bắc Kinh đẩy mạnh du lịch ra Biển Đông

Cali Today News- Bắc Kinh hiện nay đang thực hiện thủ đoạn gia tăng vấn đề du lịch ra vùng tranh chấp tại Biển Đông bằng cách tăng cường nhiều tàu và nhiều chuyến ra vùng biển này.

Hãng du lịch đường biển lớn Sanya International Cruise Development (kết hợp giữa các hãng nhỏ hơn Cosco Shipping, China National Travel Service (HK) Group và China Communications Construction) sẽ mua từ 5 tới 8 tàu du lịch mới cho tuyến du lịch Biển Đông.

Dự án ‘xâm lăng qua du lịch’ này sẽ được kiện toàn hơn vói vai trò của 4 bến tàu tại khu nghỉ mát Sanya, phía cận nam của đảo Hải Nam Trung Cộng.

Liu Jundi, chủ tịch Công Ty Sanya khoe rằng công ty này sẵn sàng hoạt động để biến” Giấc Mơ Nam Hải” thành hiện thực qua các chuyến du hành. Theo Liu, Sanya trong năm tới sẽ mua thêm hai tàu mới.

Các chuyến tàu du lịch của Bắc Kinh sẽ chở người dân Trung Cộng tới nhóm đảo Crescent (Lưỡi Liềm) thuộc Hoàng Sa. Công ty này lại còn khoe là sẽ có những chuyến du lịch ‘bao sân’ quanh vùng Biển Đông vào “thời điểm thích hợp’. Hiện nay trên nhóm đảo Crescent Trung Cộng đã ồ ạt xây xong nhà nghỉ, khách sạn và tiệm hàng tại đây. Hiện chưa rõ người khác Trung Cộng (nước ngoài) có thể đi du lịch trên các chuyến hải trình này hay không.

Công ty du lịch của Hải Nam là Hainam Strait Shipping đã có chuyến du lịch đầu tiên vào năm 2013 đến Hoàng Sa. Hiện Bắc Kinh đang muốn tỉnh Hainan xây dựng khu nghỉ mát theo kiểu Maldives quốc tế tại Biển Đông.

Bắc Kinh tự cho mình là “siêu cường’ nên xem thường công pháp quốc tế nhất là phán quyết của Toà Trọng Tài vào ngày 12 tháng Bảy vừa rồi. Tăng gia du lịch để ‘khẳng định’ chủ quyền phi pháp tại Biển Đông đã nói lên tính ‘cường hào ác bá’ mà Trung Cộng, một thể chế từng quen ‘luật rừng’ xa với nếp sống chính trị của các quốc gia tiên tiến.

Dù Bắc Kinh có tuyên truyền đến đâu hiện nay thế giới đang nhìn rõ Bắc Kinh đã ‘tự cô lập’ với cộng đồng thế giới qua sự phỉ báng vào Liên Hiệp Quốc.

Hiện tại ‘giận cá chém thớt’, Trung Cộng đã kích động ‘tự ái dân tộc’ và ‘tinh thần yêu nước’ của dân TrungCộng qua việc đập phá và tẩy chay các thương hiệu của Mỹ như Apple và KFC.

Theo hãng tin Kyodo, Nội Các Nhật sẽ ra một bạch thư vào tháng tới để chỉ rõ những ý đồ đơn phưong độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh mà Nhật tuy không tranh chấp biển đảo tại đó nhưng cũng như Hoa Kỳ sẽ không đứng ngoài khi một vùng biển quốc tế có giá trị hơn 6 ngàn tỷ đô la hàng hoá bị Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm.

Đinh Hoa Lư (Straitimes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT