Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bắc Kinh bị vạch mặt thu giữ cơ quan nội tạng của tù nhân

Cali Today News – Một báo cáo mới cho hay Trung Quốc vẫn tiếp tục thi hành chính sách từng bị thế giới chi trích mạnh mẽ là thu hoạch cơ quan nội tạng của tù nhân một cách lén lút. 

Có tin là những tù nhân nào đang bị giam vì có quan điểm chống đối nhà nước đã bị ám sát chết trong tù và sau đó các bác sĩ mổ xẻ thi thể họ để thu hoạch các cơ quan nội tạng.

Báo cáo này được một dân biểu Quốc Hội Canada là ông David Kilgour, một luật sư nhân quyền là ông David Matas và ký giả Ethan Gutmann đồng công bố.

Họ đều lên tiếng kết án chính phủ Trung Quốc, đảng Cộng Sản Trung Quốc, lãnh đạo ngành y tế, các bác sĩ và các bệnh viện đã ‘hợp đồng che giấu sự thật’

Luật sư Matas nói: “Trung Quốc nói hàng năm có khoảng 10,000 vụ mổ lấy cơ quan nội tạng hợp pháp, nhưng thật ra đã có từ 60,000 đến 100,000 vụ giải phẫu như thế trên toàn quốc”. Nhóm tố cáo cho là nhiều tù nhân bị giết và được cung cấp nội tạng một cách lén lút cho thị trường.

Bản báo cáo cho hay các tù nhân bị khai thác để lấy cơ quan nội tạng thường là tù nhân chính trị và tôn giáo. Trung Quốc không bao giờ công khai hóa mỗi năm họ đã xử tử bao nhiêu tù nhân, vốn bị xem là một ‘bí mật quốc gia’

Bắc Kinh cứ nhất định cho là ‘cơ quan nội tạng là do người chết đã tình nguyện hiến tặng’, thậm chí bà Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại Giao còn nói: “Trung Quốc có luật lệ phân minh về chuyện này”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img